Định cư nước nào ở châu Âu dễ nhất?

Hiện tại, ở Châu Âu đang có một số chương trình đầu tư định cư uy tín thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài như chương trình đầu tư định cư Síp, chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha, chương trình đầu tư định cư Malta,…Việc có nhiều chương trình đầu tư định cư châu Âu là cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài có quyền lựa chọn một chương trình tốt nhất và phù hợp nhất để định cư lâu dài ở châu Âu. Vậy, đứng trước những chính sách hấp dẫn đến từ các quốc gia đáng sống ở châu Âu, các nhà đầu tư nên chọn định cư nước nào ở châu Âu dễ nhất?

1. Định cư Bồ Đào Nha

Xét về nhiều mặt, Bồ Đào Nha là quốc gia sở hữu nhiều tiềm năng đầu tư lớn phù hợp với các nhà đầu tư Việt Nam. Là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới với 93% công dân được hỏi hài lòng với cuộc sống nơi đây (Theo khảo sát Expat Insider 2017).
Bồ Đào Nha thuộc kiểu khí hậu ôn đới lục địa, mát mẻ, dễ chịu là nơi thích hợp để các nhà đầu tư nghỉ dưỡng lâu dài. Mùa đông và mùa hè ở Bồ Đào Nha tương tự như ở Việt Nam. Bồ Đào Nha đứng vị trí thứ 2 trong tổng số 26 quốc gia có hệ thống vui chơi, giải trí tốt nhất châu Âu.

định cư nước nào ở châu Âu
Định cư Bồ Đào Nha là con đường định cư châu Âu dễ dàng nhất

Hệ thống giáo dục chất lượng, với nhiều trường học đạt tiêu chuẩn Quốc tế. Theo khảo sát của Internations năm 2017, Bồ Đào Nha là quốc gia đứng thứ 9 về chất lượng chăm sóc sức khỏe. Người dân Bồ Đào Nha thân thiện, hòa đồng, nền văn hóa dễ hòa nhập.
Điều kiện để các nhà đầu tư nước ngoài tham gia chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha khá đơn giản. Nhà đầu tư có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên, sức khỏe tốt, phẩm chất đạo đức trong sạch. Tham gia đầu tư bất động sản với gói vốn ít nhất 350.000 EURO trở lên, duy trì khoản tiền đầu tư trong dự án ít nhất là 5 năm để được cấp thẻ thường trú nhân. Đồng thời, nhà đầu tư phải cư trú ở Bồ Đào Nha ít nhất 7 ngày/năm đầu tiên, 14 ngày/năm tiếp theo.
Ngoài ra, nếu chọn đầu tư định cư Bồ Đào Nha, nhà đầu tư không chỉ có quốc tịch Bồ Đào Nha mà còn có cơ hội trở thành công dân toàn cầu. Được phép sinh sống, làm việc và học tập bất cứ khu vực nào thuộc khối liên minh châu Âu.

2. Đầu tư Định cư Cộng hòa Síp

Cộng hòa Síp là quốc gia có nền kinh tế phát triển và nền chính trị ổn định về mọi mặt. Chỉ số phát triển kinh tế và con người ở đảo Síp rất cao, GDP bình quân đầu người đạt 23.352 USD. Các chế độ về phúc lợi xã hội và quyền lợi công dân ở Síp cũng rất ưu Việt.

định cư Síp đất nước đáng sống nhất
Định cư Cyprus – quốc gia đáng sống bậc nhất tại châu Âu

Nếu chọn đầu tư định cư tại đảo Síp, cơ hội đầu tư kinh doanh tại đây rất lớn. Thuế doanh nghiệp mà Chính phủ Síp đưa ra chỉ ở mức 12,5%, thuộc hàng thấp nhất trong khu vực liên minh châu Âu, không thu thuế kế thừa và thuế tài sản. Ngoài ra, nhà đầu tư nước ngoài sẽ được miễn thuế thu nhập cá nhân trên 183 ngày/năm, nếu không sống tại đảo Síp. Cũng giống như đầu tư định cư ở Bồ Đào Nha, nếu nhập quốc tịch Síp, nhà đầu tư sẽ được phép giữ lại quốc tịch hiện có và trở thành công dân toàn cầu.

3. Đầu tư Định cư Malta

Malta cũng là quốc gia được nhiều nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn định cư lâu dài bởi những quyền lợi vượt trội mà quốc gia này mang lại. Là nơi định cư an toàn không chỉ cho các công ty, tập đoàn lớn mà còn cho các nhà đầu tư nhỏ và cư dân ở nước ngoài.

định cư nước nào ở châu Âu
Đầu tư định cư Malta, trở thành công dân châu Âu

Nếu chọn đầu tư ở Malta, nhà đầu tư sẽ không phải trả thuế đối với tài sản nước ngoài, không đánh thuế toàn cầu. Bên cạnh các ưu đãi về thuế, thời tiết Malta cũng là yếu tố thu hút các nhà đầu tư lựa chọn định cư tại đây. Thời tiết Malta rất dễ chịu, mát mẻ với nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút hàng triệu lượt khách du lịch ghé thăm mỗi năm.
Đặc biệt, khi định cư tại Malta, nhà đầu tư sẽ được cấp visa thường trú trong vòng 6 tháng dành cho gia đình thuộc 4 thế hệ. Nhận thường trú nhân vĩnh viễn trong thời hạn 5 năm. Ngoài ra, hệ thống an ninh, chính sách giáo dục, chế độ chăm sóc sức khỏe ở Malta đều đạt chất lượng cao, nên các nhà đầu tư có thể yên tâm hoàn toàn khi định cư ở đây.

Đăng ký nhận tạp chí đầu tư định cư

So với thế giới, châu Âu là nơi định cư lý tưởng, trong đó, đầu tư định cư vào Bồ Đào Nha, Síp hay Malta được đánh giá là con đường dễ dàng nhất để trở thành công dân châu Âu. Định cư nước nào ở châu Âu sẽ tùy thuộc theo nhu cầu và khả năng tài chính, khả năng đáp ứng yêu cầu đầu tư, định cư của các quốc gia. Vì vậy, nhà đầu tư Việt có thể liên hệ trực tiếp đến các đơn vị hỗ trợ định cư uy tín hàng đầu hiện nay để được hỗ trợ chương trình định cư tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *