Những điều cần biết về visa đảo Síp, điều kiện và mức phí

Những điều cần biết về Visa đảo Síp sẽ giúp những ai đang có nhu cầu đến đất nước này du lịch, khảo sát trong thời gian tới đây có thể hoàn thiện thủ tục và được cấp Visa Cyprus trong thời gian sớm nhất.

  1. Đến Síp cần Visa không? Điều kiện để được cấp Visa đảo Síp

Mặc dù quan hệ giữa Việt Nam và Cộng hòa Síp ngày càng phát triển, tuy nhiên, hiện nay, giữa Síp và Việt Nam vẫn chưa có ký kết về việc miễn thị thực nhập cảnh cho công dân hai nước. Vì vậy, để đến được với Síp, công dân Việt Nam vẫn cần phải có Visa.

visa dao sip
Visa đảo Síp, những điều cần biết?

Ngoài ra, những ai có ý định đến với đảo quốc còn có thể sử dụng Visa châu Âu dạng nhiều lần (Multiple) để nhập cảnh vào Síp. Nếu đã có dạng Visa này, công dân Việt Nam có thể tận dụng thay vì xin Visa Síp vì Síp cũng là một quốc gia thuộc châu Âu.

  1. Hồ sơ xin Visa đảo Síp cần những gì?

Về cơ bản, thủ tục xin Visa đi Síp hay các quốc gia khác không có gì khác biệt. Cụ thể, người xin Visa đảo Síp sẽ phải chứng minh khả năng tài chính khi xin Visa là 5.000 USD, các giấy tờ đều phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp trừ hộ chiếu và các giấy tờ sẵn song ngữ. Toàn bộ giấy tờ dịch thuật đều phải có dấu xác nhận công chứng của công ty dịch thuật hoặc Sở Tư pháp.

Sau khi các giấy tờ được công chứng đầy đủ, người xin Visa đảo Síp sẽ scan đầy đủ các giấy tờ và đặt ở định dạng Pdf, nén thành một file duy nhất và gửi đến cơ quan lãnh sự để kiểm tra trước khi nộp hồ sơ chính thức. Nếu trong bộ hồ sơ còn thiếu, người xin Visa đi Síp phải scan lại toàn bộ giấy tờ và gửi lại trọn bộ một lần nữa.

  1. Hồ sơ xin Visa đảo Síp nộp ở đâu?

Sau khi hồ sơ Scan được xác nhận đã đầy đủ, người xin Visa Cyprus sẽ nộp hồ sơ trực tiếp tại Cơ quan lãnh sự Danh dự Cộng hòa Síp tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 11, Harbour View Tower, Số 35 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1.

visa dao sip
Xin Visa du lịch đảo Síp

Với người xin Visa ở các tỉnh thành khác, không thuận tiện để đến Cơ quan lãnh sự để nộp hồ sơ có thể nộp hồ sơ thông qua đường bưu điện. Tương tự, khi nhận Visa Síp, bạn có quyền lựa chọn nhận trực tiếp hoặc thông qua đường bưu điện. Nếu nhận qua bưu điện, người xin cấp Visa đi Síp sẽ phải trả thêm phí bưu điện.

  1. Phí làm Visa đảo Síp, làm Visa Síp hết bao nhiêu tiền?

Mức phí làm Visa đảo Síp sẽ được tính tùy thuộc theo loại Visa xin cấp. Hiện nay, Visa có hai loại: Visa ngắn hạn (cho phép người có Visa có thể nhập cảnh nhiều lần, lưu trú tối đa 90 ngày) phí là 20 EURO, nếu làm Visa dài hạn (có thể nhập cảnh nhiều lần và thời gian lưu trú tới 5 năm) sẽ cần trả mức phí là 60 EURO.

Phí làm Visa có thể là tiền USD, EURO hoặc Việt Nam đồng. Nếu gửi và nhận Visa đảo Síp qua đường bưu điện, trong hồ sơ phải có kèm theo phí gửi bưu điện là 100.000 đồng.

  1. Phỏng vấn xin Visa đảo Síp, làm Visa đi Síp mất bao lâu?

Thông thường, xin Visa đảo Síp sẽ không cần phải phỏng vấn, tuy nhiên, một số trường hợp vẫn cần phỏng vấn nếu như giấy tờ có vấn đề hoặc khi cần bổ sung thêm giấy tờ khác. Tính từ thời điểm nộp hồ sơ 15 ngày, nếu hồ sơ đáp ứng được toàn bộ yêu cầu, hồ sơ sẽ được duyệt và cấp Visa Cyprus.

>>> Các dự án bất động sản quốc tế BSOP tiềm năng, sinh lời cao

>>> Thị trường bất động sản châu Âu được quan tâm nhất hiện nay

>>> Truy cập fanpage BSOP để biết thêm thông tin bất động sản quốc tế

>>> Video đầu tư bất động sản quốc tế BSOP – Các sản phẩm định cư châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *