Những điều thú vị về Síp chưa từng có ai kể cho bạn

Cộng hoà Síp là một quốc đảo nằm ở cùng Nam Âu, phía Đông bờ Địa Trung Hải – một thiên đường đảo ngọc trên mặt đất. Cùng tìm hiểu những sự thật thú vị về đảo quốc này trong bài viết dưới đây.

cuoc song dao Sip

Cộng hoà Síp theo nền dân chủ tổng thống, đã từng thuộc quyền cai quản của Ai Cập và Ba Tư (trước công nguyên), từng là thuộc địa của Anh và hiện nay vẫn còn một số căn cứ quân sự của Anh đang đóng trên đất Síp. Síp là hòn đảo lớn và đông dân thứ ba ở vùng Địa Trung Hải, hình dạng nước Síp trên bản đồ giống hình chiếc điếu xì gà.

Thành phố thủ đô của Síp – Nicosia là thủ đô duy nhất trên thế giới có chia cắt bởi “Đường màu xanh lá cây” – còn gọi là “Vùng đệm của Liên hợp quốc” (Đường ranh giới chuyển tiếp giữa hai quốc gia), phân chia giữa hai quốc gia, là Cộng hoà Síp và Cộng hoà Bắc Síp thuộc Thổ Nhĩ Kỳ.

Síp là quốc đảo nên không có biên giới đất liền. Vịnh Fig Tree, nằm ở thị trấn Paralimni thuộc thành phố Famagusta là một trong những bải biển sạch nhất ở châu Âu.

Ở Síp có cả một thành phố được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới, thành phố ấy là Paphos. Theo thần thoại Hy Lạp, Cộng hoà Síp được mệnh danh là đất nước của nữ thần tình yêu Aphrodite, mảnh đất đẹp như thơ như hoạ và là nơi nghỉ dưỡng của các vị thần.

Síp đưa bản đồ lên quốc kỳ

Síp là quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa hình bản đồ đất nước lên lá quốc kỳ của mình.

Síp sở hữu di chỉ Choirokoitia nằm trên một sườn đồi ngay gần đường cao tốc Nicosia – Limassol là một trong các di chỉ từ thời tiền sử quan trọng nhất của vùng Đông Địa Trung Hải. Nơi đây có những ngôi nhà hình trụ bằng đá và bùn được bảo tồn gần như nguyên vẹn, tiêu biểu cho nền văn minh thời đồ đá thuở ban đầu.

Ở Síp các nhà khảo cổ học cũng phát hiện ra một số giếng nước tồn tại lâu đời nhất thế giới với tuổi đời khoảng 10,500 năm – những giếng nước từ thời đồ đá ở ngôi làng Kissonerga, thuộc thành phố Paphos.

Cộng hoà Síp cũng là nơi có nhãn hiệu rượu vang lâu đời nhất thế giới: Commandaria có niên đại trên 5000 năm và vẫn đang duy trì sản xuất đến bây giờ.

Síp là địa điểm nước ngoài duy nhất tổ chức Đám cưới Hoàng Gia Anh tính đến thời điểm này – đám cưới giữa Vua Richard và Hoàng hậu Joanna vào năm 1991.

Và cuối cùng Cộng hoà Síp là một trong bốn quốc gia EU lái xe bên trái, bên cạnh Vương quốc Anh, Cộng hoà Ireland và Malta.

Để biết thêm những điều thú vị về cuộc sống tại Síp cũng như cách thức định cư tại mảnh đất nhiều hấp dẫn này, nhà đầu tư vui lòng liên hệ đến BSOP theo số hotline 0904 966 797 – 098 913 6666, những chuyên gia hàng đầu về đầu tư định cư quốc tế sẽ hỗ trợ bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *