Tất tần tật những điều bạn cần biết về Visa Cộng hoà Síp

visa sip

Nếu muốn đến Síp du lịch và định cư và nếu đang có những thắc mắc về thủ tục hồ sơ, thì dưới đây là cẩm nang thông tin bạn cần biết về Visa Síp.

1. Người Việt có phải xin Visa Síp không?

Nếu bạn vẫn muốn đến Síp thì hãy đến Văn phòng lãnh sự danh dự Cộng hoà Síp tại TP. Hồ Chí Minh để xin visa trực tiếp từ Việt Nam. Bắt đầu từ năm 2014, mọi thủ tục xin Visa Síp dành cho người Việt đã được thực hiện đơn giản và hiệu quả hơn nhiều so với trước. Ngoài ra quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Síp cũng ngày càng phát triển, làm tiền đề thuận lợi cho việc xin visa.

Một tin vui khác cho những ai đang có ý định đến với đảo quốc này, đó là có thể sử dụng Visa châu Âu hoặc Visa Schengen thay cho Visa Síp để nhập cảnh vào đây. Tuy nhiên xin lưu ý là chỉ khi có Visa châu Âu dạng nhiều lần (Multiple entry), bạn mới được chấp nhận nhập cảnh vào Síp nhé.

2. Hồ sơ xin Visa Síp nộp ở đâu?

Hiện nay ở Việt Nam chỉ có 1 nơi duy nhất tiếp nhận và giải quyết hồ sơ xin visa đi Síp là Cơ quan lãnh sự Danh dự Cộng hòa Síp tai thành phố Hồ Chí Minh theo địa chỉ: Lầu 11, toà nhà Harbour View Tower, số 35 Nguyễn Huệ, P.Bến Nghé, Q.1.

3. Mức chi phí xin Visa Síp như thế nào?

Có hai loại Visa Síp mà bạn có thể xin là Visa ngắn hạn và Visa dài hạn. Visa ngắn hạn thường cấp cho những mục đích du lịch hoặc đi thăm gia đình, bạn bè trong thời gian 90 ngày và mức phí phải trả là 20 EURO. Còn Visa dài hạn thì cấp cho mục đích học tập hoặc làm việc, cho phép xuất nhập cảnh nhiều lần với thời gian lưu trú lên tới 5 năm thì mức phí làm visa là 60 EURO.

Để có Visa dài hạn, bạn cần chứng minh khả năng tài chính là 5.000 USD. Ngoài ra, trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác trong hồ sơ đều phải dịch thuật (tiếng Anh hoặc tiếng Pháp) và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp. Phí này có thể được đóng bằng đồng EURO hoặc bằng VND quy đổi tương đương theo tỉ giá của ngân hàng nhà nước. Những bạn nộp hồ sơ qua đường bưu điện chỉ cần bỏ thêm phí visa cũng như phí chuyển phát vào túi hồ sơ cùng với các giấy tờ cần thiết khác.

4. Có phải vượt qua cuộc phỏng vấn để xin Visa Síp không?

Thông thường Visa Síp không yêu cầu phỏng vấn. Tuy nhiên trong một số trường hợp cần thiết, Cơ quan lãnh sự sẽ liên lạc với bạn để phỏng vấn cũng như yêu cầu cung cấp thêm một số giấy tờ cần thiết khác. Những thủ tục này nhằm xác minh một cách chính xác mục đích nhập cảnh hoặc thân nhân của bạn.

5. Hồ sơ Síp có cần dịch ra tiếng Síp không?

Bộ hồ sơ xin Visa Síp không cần dịch sang tiếng Síp mà chỉ yêu cầu nộp bản tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, đồng thời có dấu xác nhận của Sở Tư pháp chứng thực tính đúng đắn của bộ hồ sơ. Thường hồ sơ sẽ được scan gửi qua email của người xin đến Lãnh sự quán trước khi bạn nộp hồ sơ giấy.

6. Làm Visa Síp có lâu không?

Hiện nay, để làm visa đi Síp sẽ mất khoảng 15 ngày nếu hồ sơ đã chuẩn bị đầy đủ theo đúng yêu cầu cần thiết. Tuy nhiên trong một số trường hợp phát sinh vấn đề ngoài ý muốn, thời gian này có thể kéo dài hơn.

Nếu bạn muốn được tư vấn, hỗ trợ kỹ càng nhất, cũng như tiết kiệm thời gian đi lại và chuẩn bị cho việc xin Visa Síp, hãy liên hệ với BSOP qua hotline 0904 966 797 – 098 913 6666. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư quốc tế, BSOP là lựa chọn đáng tin cậy hoàn hảo cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *