Những lợi ích tuyệt vời của hộ chiếu Síp

Là thành viên của Liên minh châu Âu, công dân Síp cũng là công dân EU, có thể tự do làm việc, học tập, sinh sống tại bất cứ quốc gia EU nào. Hộ chiếu Síp cũng là một trong những quyển hộ chiếu quyền lực nhất thế giới khi cung cấp khả năng du lịch miễn thị thực lên đến gần 170 quốc gia.

mua quốc tịch Síp năm 2022
Mua quốc tịch Síp năm 2020, nhận quyền lợi công dân EU

Quốc tịch Síp khi sinh

Nếu bạn được sinh ra tại Síp bởi ít nhất bố hoặc mẹ là người Síp, bạn sẽ tự động trở thành công dân của Cộng hòa Síp. Các cá nhân được sinh ra ở nước ngoài nhưng có ít nhất bố hoặc mẹ là người Síp cũng sẽ có quốc tịch Síp.

Quốc tịch Síp bằng cách nhập tịch

Síp là một trong những quốc gia đang triển khai chương trình đầu tư nhận quyền công dân, quốc tịch Síp. Theo đó, bạn có thể lựa chọn 2 hình thức:

  • Đầu tư quyền công dân trực tiếp, lấy quốc tịch sau vài tháng xử lý hồ sơ
  • Đầu tư thẻ xanh Síp, thường trú vĩnh viễn tại Síp hoặc có thể lên quốc tịch sau 7 năm

Hai hình thức sẽ có chi phí đầu tư quốc tịch Síp và lộ trình lấy hộ chiếu Síp khác nhau

Quốc tịch Síp bằng hôn nhân

Một cá nhân kết hôn với một công dân Síp có thể có được quyền công dân sau nhiều năm kết hôn. Các cư dân muốn thành công dân bằng hôn nhân sẽ phải là cư dân nhập cảnh hợp pháp vào đảo Síp.

Lợi ích về việc sở hữu hộ chiếu Síp

Có rất nhiều lợi ích đi kèm hộ chiếu Síp khiến các nhà đầu tư trên toàn thế giới ao ước có được quốc tịch Síp năm 2020.

  • Lợi ích về du lịch

Là công dân Síp, công dân có thể tự do đi du lịch cả 27 quốc gia còn lại trong Liên minh châu Âu mà không cần thị thực. Lợi ích này cũng kèm theo các lợi ích về kinh tế và mở rộng doanh nghiệp.

  • Lợi ích về giáo dục

Công dân của Síp có thể nhập học vào các trường đại học công lập và được miễn giảm học phí. Người Síp có quyền học tập tại các quốc gia thành viên EU khác và hưởng các điều kiện tương tự áp dụng cho công dân của các quốc gia đó.

  • Lợi ích về việc làm

Síp có thị trường chung với Liên minh châu Âu, vì vậy, công dân Síp cũng là công dân EU, được hưởng quyền nghề nghiệp rộng rãi ở tất cả 27 quốc gia thành viên. Chính sự tự do này giúp cho công dân Síp có thể tìm kiếm việc làm, phát triển bản thân ở bất cứ quốc gia thành viên nào.

  • Lợi ích về sức khỏe

Việc áp dụng chăm sóc sức khỏe xuyên biên giới mang lại cho công dân EU các quyền rộng rãi liên quan đến việc hưởng quyền lợi chăm sóc sức khỏe tại bất kỳ quốc gia EU nào. Cộng hòa Síp cũng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên cơ sở kinh tế xã hội, cung cấp dịch vụ miễn phí cho công dân.

  • Lợi ích về thuế

Síp được coi là “thiên đường thuế thế giới” với mức thuế thấp nhất thế giới khi nói đến thuế doanh nghiệp. Điều này giúp công dân Síp có thể thoải mái mở rộng doanh nghiệp của mình.

Có rất nhiều lợi thế khi sở hữu quốc tịch, hộ chiếu Síp. Vì vậy, ngay từ bây giờ hãy đặt một cuộc gặp miễn phí với các chuyên gia của BSOP để được hỗ trợ tốt nhất.

ho chieu sip

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *