Công dân Síp có thể nộp đơn bảo hiểm y tế châu Âu không?

Chăm sóc sức khỏe châu Âu được biết đến trên toàn thế giới với chất lượng cao và khả năng tiếp cận cho tất cả công dân châu Âu. Mỗi quốc gia thành viên EU đều có dịch vụ chăm sóc sức khỏe riêng và có quyền truy cập vào bảo hiểm y tế châu Âu.

công dân Síp nộp đơn bảo hiểm Châu Âu
Hưởng quyền lợi về bảo hiểm y tế châu Âu khi trở thành công dân Síp

Síp là thành viên của Liên minh châu Âu, vì vậy, tất cả công dân Síp sẽ được cấp thẻ bảo hiểm y tế châu Âu (EHIC). Đây là thẻ y tế đảm bảo quyền truy cập vào dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở bất kỳ quốc gia thành viên EU nào, cho phép họ nhận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe châu Âu khi họ đi du lịch khắm EU.

1. Bảo hiểm y tế châu Âu là gì? 

Bảo hiểm y tế châu Âu được sử dụng phổ biến trên tất cả các quốc gia thành viên EU, là bảo hiểm đảm bảo cho công dân EU được quyền truy cập vào hệ thống chăm sóc sức khỏe do nhà nước cung cấp trong thời gian tạm trú ở nước ngoài, bao gồm các phương pháp điều trị cần thiết về mặt y tế cho đến khi công dân trở về đảo Síp hay quốc gia của họ.

Cũng giống như người được hưởng bảo hiểm của quốc gia đó, EHIC hỗ trợ điều trị miễn phí một số dịch vụ hoặc hỗ trợ chi phí, bao gồm cả việc điều trị các điều kiện y tế có sẵn và chăm sóc thai sản tiêu chuẩn, miễn là mục đích chuyến đi của bạn không phải là sinh con hoặc tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Để đủ điều kiện nhận thẻ bảo hiểm y tế ở châu Âu, bạn phải được bảo hiểm hệ thống an sinh xã hội nhà nước ở bất cứ quốc gia thành viên nào của Liên minh châu Âu, Iceland, Liechtenstein, Na Uy, Thụy Sỹ. Mỗi thành viên trong gia đình được yêu cầu phải có thẻ riêng và được gia hạn hàng năm.

Thẻ bảo hiểm y tế châu Âu tạo ra sự yên tâm cho cư dân EU khi đi du lịch bên ngoài đất nước của họ. Vì vậy, nếu bạn là công dân Síp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các dịch vụ y tế của Pháp, Đức, Ý,…

2. Công dân ngoài EU có thể có thẻ bảo hiểm y tế châu Âu không?

Nếu không phải là công dân EU, bạn vẫn có thể được cấp Thẻ y tế nếu cư trú trong Khu vực Kinh tế châu Âu. Khi bạn nộp đơn, bạn chỉ càn cung cấp bằng chứng cư trú. Để có được thẻ bảo hiểm y tế châu Âu, bạn hãy liên hệ với cơ quan y tế địa phương tại quốc gia đang cứ trú.

Trở thành công dân châu Âu giúp gia đình có thêm rất nhiều quyền lợi về y tế, giáo dục, quyền tự do đi lại, quyền bảo vệ bởi EU. Các chương trình có lợi như thẻ bảo hiểm y tế châu Âu là một trong những tính năng của chăm sóc sức khỏe chất lượng cao ở châu Âu, là một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc có được quyền cư trú và quyền công dân EU.

Đăng ký để được tư vấn hỗ trợ về cách thức trở thành công dân EU ngay hôm nay. 

bao hiem y te chau au

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *