Tôi có thể học tập ở bất cứ quốc gia nào trong EU nếu đầu tư vào Síp không?

Lợi ích về học tập chính là một trong những yếu tố quan trọng mà các nhà đầu tư quan tâm khi lựa chọn chương trình đầu tư định cư cho gia đình. Là công dân Síp, liệu con cái có thể học tập tại các quốc gia khác trong EU không?

hoc tai eu

Theo số liệu thống kê của Diễn đàn Doanh nghiệp thường niên VBF, mỗi năm, người Việt chi khoảng 3 tỷ USD để cho con đi du học. Mặc dù tốn kém, nhưng các gia đình vẫn đầu tư vì đây chính là khoản đầu tư bền vững cho con em trong tương lai, giúp các con có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới.

Một trong những sự lựa chọn hàng đầu là các quốc gia châu Âu. Các nước châu Âu đầu tư vào hệ thống giáo dục đại học với giá cả phải chăng cho sinh viên. Châu Âu cũng chính là trung tâm của một cộng đồng quốc tế năng động với nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, sáng tạo và nghiên cứu quốc tế.

Đầu tư vào Síp có được học tại Pháp hay Đức không?

Vốn dĩ Síp là một quốc gia có nền giáo dục phát triển với nhiều trường đại học thuộc top 1000 trường đại học tốt nhất thế giới. Bằng cấp tại Síp được công nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Khi có được cư trú Síp, con em của nhà đầu tư có thể hưởng quyền lợi giáo dục tại Síp, được miễn giảm học phí và được lựa chọn hình thức học trường công hoặc trường quốc tế theo nhu cầu.

Công dân Síp có thể học tập tại bất cứ quốc gia nào trong Liên minh châu Âu vì Síp là một phần của Liên minh châu Âu. Học sinh, sinh viên có thể lựa chọn học tại Síp hoặc lựa chọn học tại Đức, Pháp hay các quốc gia khác.

Học sinh, sinh viên đến từ Síp đang học tập tại các quốc gia EU cũng nhận được quyền lợi tương tự như công dân quốc gia đang học tập như miễn giảm học phí, tham gia các hoạt động trường.

Học phí các quốc gia châu Âu có đắt không?

Các quốc gia châu Âu có học phí phải chăng cho sinh viên. Ví dụ, tại Pháp, học phí trung bình hàng năm công dân EU/EFA chỉ khoảng 170 EUR cho hầu hết các chương trình đại học tại các trường công lập. Khoảng 243 EUR cho hầu hết các chương trình học thạc sĩ và khoảng 380 EUR cho chương trình tiến sĩ. Các trường đại học quốc tế sẽ có chi phí cao hơn.

Trong khi đó, nếu một du học sinh ngoài EU lựa chọn Pháp là đất nước để du học sẽ phải trả khoảng 2.770 EUR/năm học cho chương trình đại học và khoảng 3.770 EUR mỗi năm cho chương trình thạc sĩ.

Đức miễn học phí cho tất cả sinh viên ở bậc đại học và tiến sĩ ở các trường đại học công lập nếu sinh viên là công dân EU. Sinh viên ngoài EU sẽ phải trả học phó khoảng 3000 EUR mỗi năm. Chi khoảng 20.000 EUR mỗi năm cho hầu hết các chương trình thạc sĩ khác,…

Sự so sánh đó có thể thấy, công dân EU được hưởng các quyền lợi học tập tại các quốc gia EU tốt hơn rất nhiều so với một du học sinh tại EU. Vì vậy, đầu tư vào châu Âu chính là một cách thức mở rộng tương lai cho con cái tốt nhất.

Hiện nay, Síp đang triển khai song song hai chương trình: Đầu tư nhận quốc tịch Síp thông qua khoản đầu tư 2 triệu Euro vào bất động sản và đầu tư nhận thẻ xanh Síp thông qua khoản đầu tư vào bất động sản từ 300.000 EUR. Một cách thức sẽ giúp các nhà đầu tư và gia đình nhận được ngay quốc tịch châu Âu, trở thành một công dân EU thực thụ, một cách thức lại tiết kiệm chi phí và có thể lên quốc tịch sau 7 năm sinh sống tại Síp.

Để lựa chọn hình thức đầu tư đảo Síp phù hợp với gia đình, các gia đình có thể đăng ký gặp chuyên gia miễn phí.

bao hiem y te chau au

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *