Những lưu ý khi mua nhà ở Síp dành cho người Việt

Đảo Síp luôn là địa điểm thu hút nhiều nhà đầu tư định cư mỗi năm. Khi đây là khu vực giúp nhiều nhà đầu tư gia tăng tài sản nhanh chóng.  Tuy nhiên khi mua nhà ở Síp nhà đầu tư cũng cần phải cẩn trọng, và có những lưu ý cần thiết để tránh những rắc rối không đáng có.

lưu ý người Việt mua nhà ở Síp

1. Tránh mua những khu vực thuộc phần kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ

Như chúng ta đã biết phần phía đông Bắc của đảo Síp là khu vực kiểm soát của Thổ Nhĩ Kỳ. Chính vì thế cho nên khi đi mua nhà tại khu vực này, nhà đầu tư nên tự tìm hiểu mà cẩn hỏi ý kiến tư vấn của các chuyên gia để tránh các tranh chấp về quyền sở hữu và quyền bán đất trong tương lai.

2. Các loại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi mua nhà ở Síp

Những vấn đề liên quan đến các giấy chứng nhận sở hữu đất cần được chú trọng và quan tâm. Trên thực thế có rất nhiều nhà đầu tư chậm trễ trọng việc nhận các loại giấy sở hữu này. Và gặp phải một số rắc rối khi muốn bán bất động sản. Do đó cần hỏi rõ ràng với người bán, nếu không có giấy sở hữu đất thì không nên mua.

3. Lựa chọn các đại lý môi giới bất động sản uy tín được cấp phép.

Hầu hết các đại lý bất động sản hoạt động tại síp đều được cấp phép bởi Hội đồng đăng ký đại lý bất động sản. Thực hiện hoạt động với các nghĩa vụ pháp lý của họ do luật pháp quy định.

Nếu đại lý đó không được cấp phép hoạt động, thì việc đầu tư sẽ gặp rất nhiều rủi ro. Bởi vì khả năng cao những bất động sản họ đang bán không hợp pháp. Nếu nhà đầu tư nhất định mua bởi một lý do nào đó, có thể gặp phải tranh chấp và không có quyền truy đòi.

Ngoài ra nhà đầu tư nên hỏi ý kiến của luật sư uy tín. Để kiểm tra không có khoản nợ nào tồn tại trên tài sản, giấy phép và các giấy phép quy hoạch cần thiết. Nhà phát triển bất động sản đó có minh bạch, tài chính mạnh và mọi khoản tiền gửi/thanh toán có an toàn không.

4. Hiểu rõ các chi phí mua

Trước khi mua nhà, nhà đầu tư và người môi giới cần thảo luận rõ về giá, và các chi phí phát sinh nếu có. Để từ đó, nhà đầu tư có thể dự trù cân đối chi phí để thu về các khoản lợi nhuận sau này.

5. Cho thuê nhà ở Síp

Quốc đảo Síp có những quy định nghiêm ngặt về người không cư trú cho thuê tài sản. Nếu nhà đầu tư có ý định cho thuê bất động sản; cần đảm bảo rằng các pháp lý luôn luôn sẵn sàng tiến hành các ủy quyền cần thiết.

6.Xác định rõ mục tiêu, chiến lược đầu tư

Trước khi quyết định xuống bút đặt tiền các bất động sản đó, nhà đàu tư cần lên chiến lược rõ ràng. Và cần trả lời được các câu hỏi như: bất động sản đó có bán được không? Có các giấy phép / giấy xác nhận chủ quyền cần thiết không? Hay việc xây dựng bất động sản có thể phá hỏng quan thiên nhiên không?

7. Đảm bảo dòng tiền ổn định khi mua bất động sản Síp

Đầu tư bất động sản Síp đã giúp nhiều người gia tăng giá trị tài sản một cách nhanh chóng. Nhưng để duy trì lâu dài và đạt nhiều lợi nhuận nhẩt. Nhà đầu tư phải đảm bảo duy trì dòng tiền mặt ổn định.

Nhà đầu tư cũng cần phải hiểu biết về tất cả các loại thuế bất động sản. Và hỏi ý kiến các chuyên gia để có các thông tin chính xác. Mong rằng thông qua những chia sẻ trên. Nhà đầu tư đã có cho mình thêm những thông tin cần thiết để mua nhà ở Síp. Để biết rõ hơn về các bất động sản Síp và chương trình đầu tư định cư tại quốc gia này. Vui lòng liên hệ theo số 0904 966 797 và nghe giải đáp từ các chuyên gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *