Paphos chuẩn bị khánh thành công viên đô thị tuyệt đẹp, lớn nhất đảo Síp

Cảnh quan và môi trường tại thành phố Paphos sẽ trở nên xanh mát hơn, với việc Công viên Sắc màu – công trình công viên đô thị lớn nhất đảo Síp được khánh thành trong vài tuần tới.phối cảnh công viên sắc màu paphos đảo síp

Theo Hội đồng thành phố Paphos, công trình có tổng diện tích 32.000 mét vuông được chính thức hoàn thành sau 9 tháng thi công. Dự án có tổng mức đầu tư 3,7 triệu Euro, không chỉ lớn nhất đảo Síp về quy mô mà còn về sự đa dạng các loại cây được trồng và hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại.

Công viên mới này nằm ở nút giao giữa 2 tuyến đường Ellados và Evagoras Pallikarides. Theo thiết kế là một khu phức hợp đa chức năng. Phần công viên gồm hàng nghìn cây xanh, một khu vườn bách thảo, những mảng sân rộng, một khu vui chơi cho trẻ em, một tiệm cà phê, một khu vực triển lãm và một khu văn phòng.

Du khách tới đây còn có thể tham gia nhiều hoạt động thể thao khác nhau, với các hệ thống sân tennis và bóng rổ, một sân bóng đá nhỏ, một khu vực máng trượt ván, và một bức tường cao 3-6m cho bộ môn leo tường. Công trình cũng bao gồm một bãi đỗ xe riêng, với 83 chỗ đỗ, bao gồm cả các vị trí dành riêng cho người khuyết tật.

Được biết vị trí xây dựng dự án trước đây từng là một “điểm đen” về ô nhiễm môi trường ngay giữa lòng Paphos. Vì vậy chính quyền thành phố này đã phải rất vất vả trong công tác giải phóng mặt bằng, trước khi có thể chính thức thi công.

“Hàng tấn rác đã được dọn dẹp, ngoài ra còn có các công trình xây dựng tùy tiện và các loại phế liệu khác, bởi khu vực này từng được người địa phương sử dụng như một bãi rác công cộng”, ông Panayiotis Vorkas – Ủy viên Hội đồng thành phố Paphos cho biết.

Cũng theo ông Vorkas, khu vực này vốn là một trong những mảnh đất được phủ xanh đẹp nhất thành phố. Vì vậy từng là nguồn cung cấp oxi sạch quan trọng cho cư dân. Tuy nhiên sau đó khu vực đã bị bỏ hoang trong 50 năm. Những năm gần đây khu đất trở thành một điểm đen về môi trường, khiến người dân quan ngại về nguy cơ cháy nổ và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nhà đầu tư quan tâm tới chương trình đầu tư định cư đảo Síp & các chương trình đầu tư quốc tế khác, vui lòng gọi đến hotline 0904 966 797 để được hỗ trợ trực tiếp.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ