Síp trở thành quốc gia EU đầu tiên phủ sóng 5G trên toàn lãnh thổ

Cơ quan quản lý viễn thông đảo Síp – Cyta cho biết nước này đã chính thức trở thành quốc gia đầu tiên trong khối EU có mạng 5G phủ sóng toàn bộ dân số, kể cả các vùng núi hẻo lánh.

Tuyên bố của Cyta được đưa ra sau khi mạng 5G chính thức vươn tới ngôi làng Sykopetra tại vùng núi thuộc Pitsilia – khu vực thuộc diện “vùng sâu vùng xa” – là cột mốc cuối cùng cần chinh phục để đạt diện phủ sóng 100% trên đảo Síp.

síp phủ sóng 5g trên toàn bộ lãnh thổ là nước đầu tiên tại EU

Phát biểu tại buổi lễ tại làng Sykopetra, Phó Thủ tướng Síp Kyriacos Kokkinos tuyên bố đây là một cột mốc quan trọng trong tiến trình chuyển đổi số của quốc gia này.

“Sự sẵn sàng và dễ dàng tiếp cận mạng internet và di động tại khắp mọi nơi trên đảo Síp đóng góp quan trọng vào sự phục hồi của nền kinh tế”, ông Kokkinos nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, quan chức Cyta tự hào tuyên bố Síp đã đạt mục tiêu phủ sóng 5G 100% lãnh thổ nhanh nhất trong toàn khối EU.

“Công nghệ và những lợi ích mà chúng mang lại giờ đã có thể được truy cập trên khắp đất nước Síp, ngay cả những khu vực xa xôi nhất”, CEO của Cyta, ông Andreas Neocleous cho biết.

Phản ứng trước sự kiện trên, Ủy viên phụ trách mảng Truyền thông Chính phủ Síp, ông George Michaelides hoan nghênh sự phát triển của mạng lưới 5G, coi đó là một trong những công cụ giúp cải thiện mạnh mẽ chất lượng cuộc sống của người dân tại các khu vực hẻo lánh.

Tuy vậy ông cũng nhấn mạnh rằng Síp vẫn còn thiếu những ứng dụng thiết thực để tận dụng tối đa sự ưu việt của công nghệ viễn thông tiên tiến nhất này.

“Để Síp có thể thu được quả ngọt từ 5G, chúng ta sẽ phải có các ứng dụng giúp nâng cao chất lượng giáo dục và y tế từ xa.

Chúng ta cần phải có các ứng dụng giúp nhân viên y tế có thể đánh giá, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân ở các khu vực xa xôi như Pyrgos hay Polis Chrysochous”.

Mục tiêu sau cùng là nhằm giúp người dân ở những khu vực này không phải di chuyển nhiều giờ đồng hồ chỉ để tới bệnh viện thăm khám và điều trị các vấn đề cơ bản về sức khỏe.

Theo các thống kê từ 5gobservatory.eu – trang tin tức về sự phát triển mạng lưới 5G tại EU, 27 quốc gia thành viên của khối EU đạt tỉ lệ phủ sóng 5G đến 49% dân số vào thời điểm cuối năm 2021.

Cyta chỉ mới vừa ra mắt dịch vụ 5G tại đảo Síp vào tháng 2 năm 2021. Vào thời điểm đó tỉ lệ phủ sóng của mạng 5G này đạt 70%. Cyta đặt muc tiêu sẽ tăng tỷ lệ phủ sóng 5G lên 98% trong vòng 12 tháng.

Nhà đầu tư quan tâm tới chương trình đầu tư định cư đảo Síp & các chương trình đầu tư quốc tế khác, vui lòng gọi đến hotline 0904 966 797 để được hỗ trợ trực tiếp.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ