Síp chuẩn bị nâng cấp toàn bộ hệ thống giấy tờ tùy thân

Cục Đăng ký Hộ tịch & Di trú đảo Síp dự kiến sẽ tổ chức mời thầu dự án nâng cấp hộ chiếu, căn cước công dân và giấy phép cư trú, nhằm tiếp tục cải thiện khả năng chống gian lận và lừa đảo.

đảo síp chuẩn bị nâng cấp toàn bộ hệ thống giấy tờ tùy thân

Theo một quyết định gần đây được nội các Chính phủ Cộng hòa Síp đưa ra, toàn bộ gói thầu sẽ có giá trị 41 triệu EUR. Gói thầu sẽ được mở ngay trong quý I/2023. Dự án dự kiến được triển khai trong giai đoạn 6 năm, từ 2024 đến 2035. Sau đó dự án sẽ được đánh giá mức độ thành công & có thể sẽ được mở rộng thêm 5 năm.

Theo tờ Politis, Chính phủ Síp đánh giá rất cao tầm quan trọng của dự án này. Chính vì vậy họ sẵn sàng xem xét cả các đơn vị từ nước ngoài tham gia bỏ thầu, chỉ cần đáp ứng đủ các tiêu chí về mặt kỹ thuật.

Cục Đăng ký hộ tịch & Di trú Síp cũng rất kỳ vọng vào dự án này, bởi việc nâng cấp sẽ giúp cho các loại giấy tờ tùy thân của nước này đáp ứng đúng các tiêu chuẩn tiên tiến nhất hiện nay của châu Âu và thế giới. Dự án nâng cấp cũng vô cùng có lợi cho chính người dân Síp, với các loại giấy tờ mới hiện đại hơn, độ bảo mật cao hơn.

Các loại giấy tờ sau khi nâng cấp sẽ bao gồm các loại thông tin như: ảnh cá nhân, dấu vân tay, thông tin sinh trắc học và chữ kí điện tử. Khi được hỏi về các loại thông tin sinh trắc học khác có thể được thu thập và bổ sung trong đợt nâng cấp này, cơ quan chức năng của Síp đã từ chối trả lời.

Lệ phí nâng cấp giấy tờ mà người dân Síp phải trả sẽ được xác định và công bố bởi chính phủ mới của nước này, bắt đầu nhậm chức vào ngày 01/03 tới.

Cũng theo nguồn tin của Politis, người dân Síp sẽ không bắt buộc phải đổi mới giấy tờ ngay lập tức sau khi dự án được triển khai. Thay vào đó họ có thể chờ cho đến khi giấy tờ cũ hiện tại hết hạn và tiến hành đổi.

Hiện tại hộ chiếu, căn cước công dân và giấy phép cư trú của Síp được ban hành bởi công ti Veridos Matsoukis A.E có trụ sở tại Athens, Hy Lạp.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ
HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666