Síp đưa vào khai thác tuyến phà đầu tiên nối Larnaca với Hy Lạp

Với sức chứa hàng trăm người & phương tiện xe cộ mối chuyến, tuyến phà nối Larnaca với Piraeus hứa hẹn sẽ tạo động lực phát triển mới cho du lịch và kinh tế Síp. Cũng như là cầu nối làm tốt đẹp hơn nữa mối quan hệ hữu nghị Síp – Hy Lạp.

Báo chí Síp đưa tin, chuyến phà chở 274 hành khách, 60 ô tô, 15 xe máy đã rời cảng Larnaca vào tối thứ Bảy tuần trước, 30/07/2023. Điểm đến của chuyến hải trình này là Piraeus – thành phố thuộc vùng đô thị thủ đô Athens của Hy Lạp.

Được biết các tuyến phà chở khách giữa Síp và Hy Lạp mới được đưa vào khai thác trở lại vào năm trước. Tuy nhiên điểm khởi hành duy nhất khi ấy là Limassol. Đến năm nay đơn vị khai thác đã mở thêm tuyến phà khởi hành từ Larnaca để đáp ứng nhu cầu của người dân và du khách.

Phát biểu nhân sự kiện trên, ông Paris Demetriou, Tổng Giám đốc Kition Ocean Holdings – đơn vị khai thác tuyến phà, đã bày tỏ sự hài lòng với việc mở kết nối đường biển từ Larnaca đến Piraeus.

“Quá trình lên tàu của hành khách đã diễn ra hoàn toàn suôn sẻ”, ông cho biết. “Toàn bộ vé cho tháng Tám đã bán hết”.

Ông cũng cho biết Kition đã có một sự hợp tác rất tốt với công ty sở hữu tàu, các đại lý du lịch và các cơ quan chức năng của Cộng hòa Síp để tuyến phà này được đưa vào khai thác đúng tiến độ.

“kết quả là các thủ tục diễn ra suôn sẻ và không có vấn đề hay trễ chuyến nào”.

Marios Michael, đại diện của Scandro Holdings, công ty sở hữu tàu cũng cho biết ngày đầu tiên đã diễn ra suôn sẻ “mặc dù chúng tôi đã dự kiến ​​sẽ gặp nhiều khó khăn hơn”.

“Tuy nhiên, với sự giúp đỡ của hành khách, công ty quản lý cảng và tất cả các cơ quan chức năng của nhà nước, mọi thứ đã diễn ra tốt đẹp”.

Ông cũng khuyên mọi người “kiên nhẫn trong quá trình lên tàu”, đặc biệt là các thủ tục kiểm tra an ninh không thể tránh được.

Theo kế hoạch khai thác, sẽ có 16 lượt chuyến đi và đến Hy Lạp từ nay đến 01/09/2023. Hành khách được dự báo chiếm phần đông sẽ là các gia đình có con nhỏ. Tổng khối lượng vận chuyển từ nay đến tháng 9 dự kiến sẽ khoảng 4.000 lượt người và 1.700 lượt xe cộ.

Trong năm đầu khai thác, tuyến phà biển nối Síp và Hy Lạp đã chuyên chở tổng cộng 7.500 hành khách và 2.500 xe ô tô. Dịch vụ này đặc biệt được các sinh viên ưa chuộng. Họ sử dụng nó để vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài vào Síp, thay cho cách thông thường tốn kém hơn nhiều là bằng đường hàng không.

Phà biển cũng được ca ngợi là một phương tiện di chuyển lý tưởng cho những người sợ bay, mang lại cho họ một lựa chọn thay thế vô cùng chất lượng.