Síp là quốc gia EU đầu tiên được hỗ trợ tài chính từ SURE

Bộ Tài chính cho biết Síp là quốc gia thành viên EU đầu tiên được hưởng lợi từ nguồn tài chính chi phí thấp trị giá 479 triệu euro trong khuôn khổ chương trình Hỗ trợ giảm thiểu rủi ro thất nghiệp trong trường hợp khẩn cấp (SURE) để bảo vệ thị trường lao động khỏi tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19.

quoc gia thanh vien eu

Trong một tuyên bố về khoản giải ngân 250 triệu euro đầu tiên của SURE cho Síp, Bộ Tài chính cho biết 229 triệu euro còn lại sẽ được giải ngân vào đầu năm 2021.

Kế hoạch hợp lý của chính phủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã được chứng minh bằng thực tế rằng Síp là quốc gia đầu tiên sử dụng các biện pháp do EU cung cấp để quản lý cuộc khủng hoảng.”, Bộ Tài chính cho biết.

Và chính phủ Síp đã đệ trình một yêu cầu “toàn diện và hợp lý” cho một khoản vay lên tới 479,07 triệu euro.

Síp nằm trong số ba quốc gia đảm bảo được sự chấp thuận cho tất cả tám chương trình đủ điều kiện, điều này thể hiện phạm vi tài chính và mục tiêu của chính phủ.

Bộ Tài Chính cho biết Síp cùng hai quốc gia thành viên khác sẽ nhận được khoản vay lên tới 2% GDP của quốc gia này so với mức trung bình 1,5% GDP của 15 quốc gia thành viên khác.

Ủy ban châu Âu (EC) đã chấp nhận yêu cầu của Síp và đưa nước này vào nhóm 15 quốc gia thành viên đầu tiên để cung cấp các khoản tiền với tổng trị giá 81,4 tỷ euro.

Nguồn: Financialmirror

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ
HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *