Giá nhà ở đảo Síp tăng bất chấp đại dịch, báo cáo bất động sản Síp

Theo Chỉ số Giá Bất động sản Nhà ở (RPPI) của Ngân hàng Trung ương Síp (CBC), giá nhà tiếp tục xu hướng tăng trong quý 2 năm 2020, ghi nhận mức tăng hàng quý là 0,9% so với mức tăng 0,4% trong ba tháng đầu tiên, bất chấp sự không chắc chắn ngày càng tăng của thị trường do đại dịch gây ra.

giá nhà ở Síp tăng bất chấp đại dịch Covid
Giá nhà ở Síp tăng bất chấp đại dịch

Giá nhà ở đảo Síp tăng 1% trong khi vẫn ổn định trong quý trước và giá căn hộ tăng chậm hơn 0,8% so với mức tăng 1,4% trong quý trước.

Tính trên cơ sở hàng năm, cả giá nhà và căn hộ đều tăng lần lượt trong Quý 2 là 1,5% và 4,3%, so với lần lượt 0,8% và 4,6% trong quý trước.

Chỉ số giá căn hộ tăng chậm lại được cho là do nhu cầu từ các nhà đầu tư nước ngoài thấp hơn do các tiêu chí khắt khe hơn trong Chương trình Đầu tư Síp sau đó đã bị loại bỏ.

Một yếu tố chính khác là đại dịch Covid-19 làm tăng sự bất ổn trên thị trường bất động sản.

Giá căn hộ theo quý ghi nhận mức tăng của Limassol, Nicosia và Larnaca lần lượt là 2,1%, 0,9% và 0,4% trong khi Paphos và Famagusta có mức giảm lần lượt là 1,7% và 0,6%.

Limassol có mức tăng hàng năm lớn nhất là 8,2%, tiếp theo là Larnaca 3,4%, Nicosia 2,6% và Paphos 2,4%.

CBC cho rằng thực tế này là do người Síp đã quay trở lại thị trường bất động sản như một khoản đầu tư tốt và đang dần mua lại một căn nhà cho mục đích này.

Nó cũng chỉ ra rằng bất động sản như một khoản đầu tư hiện đang mang lại lợi nhuận cao hơn so với các hình thức đầu tư khác hoặc gửi ngân hàng.

Đăng ký nhận thông tin mới nhất về thị trường bất động sản Síp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *