Đảo Síp nới lỏng thêm các biện pháp hạn chế liên quan đến COVID-19

Ngành Y tế đảo síp đã quyết định gỡ bỏ và nới lỏng nhiều yêu cầu kiểm soát dịch COVID-19, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh đã bớt căng thẳng trong thời gian gần đây.

Cụ thể, Các ngành Y tế đảo síp đã quyết định gỡ bỏ yêu cầu kiểm soát dịch COVID-19 tại các sự kiện giải trí, quán bar, các sự kiện đông người như đám cưới, hoạt động tôn giáo,…

Quyết định trên được thông qua trong một phiên họp nội các Chính phủ Síp vào ngày hôm qua 10/05 và sẽ chính thức có hiệu lực vào ngày 15/05/2022.

Từ thời điểm trên, mức trần về sức chứa tối đa của các địa điểm đông người như quán bar, hộp đêm được dỡ bỏ với các địa điểm có diện tích dưới 500 m2. Các địa điểm có diện tích trên 500 m2 sẽ được tăng sức chứa lên 85%, tối đa là 1 người/1 m2.

Sức chứa tối đa của các địa điểm lớn hơn như sòng bạc hay sân vận động cũng được tăng lên 85%. Đây là một thông tin rất quan trọng với người hâm mộ bóng đá Síp, trước thềm trận chung kết cúp Liên đoàn của nước này vào ngày 25/05 tới.

hình ảnh hộp đêm tại đảo síp

Chính phủ Síp cũng quyết định nâng tổng số lượt người thân được tới thăm bệnh nhân đang nằm viện, từ 1 lần mỗi ngày lên 2 lần. Với điều kiện họ xuất trình được kết quả xét nghiệm test nhanh COVID-19 âm tính trong vòng 24 giờ.

Trẻ em dưới 12 tuổi sẽ không còn phải bắt buộc đeo khẩu trang khi đến trường. Học sinh, sinh viên cũng sẽ không cần phải xuất trình giấy thông hành an toàn kể từ giữa tháng 5.

Theo Bộ trưởng Y tế Síp Michalis Hadjipantela, động thái trên được đưa ra trước các diễn biến tích cực của bức tranh toàn cảnh dịch COVID-19 tại đảo Síp.

“Số lượng ca lây nhiễm và số ca nặng phải nhập viện giảm trong những tuần gần đây cho phép chúng tôi có thể thực hiện thêm các biện pháp nới lỏng”, Bộ trưởng Y tế Síp phát biểu trước báo giới.

Bộ trưởng Hadjipantela, mặc dù vậy, không quên cảnh báo rằng không nên quá tự mãn với những diễn biến tích cực này để dẫn đến chủ quan, lơi là trong công tác phòng dịch.

Giống như nhiều quốc gia khác trên thế giới, đảo Síp cũng đã tiến hành nhiều biện pháp nới lỏng liên quan đến đại dịch COVID-19 từ đầu năm 2022 tới nay. Hiện tại các trường hợp tiếp xúc trực tiếp với F0 không còn bị yêu cầu phải tự cách ly, dù họ đã hoàn thành tiêm chủng vắc-xin COVID-19 hay chưa.

Thay vào đó họ chỉ được khuyến cáo tiến hành xét nghiệm vào ngày thứ 3 và thứ 5 kể từ lần cuối tiếp xúc với F0. Bộ Y tế Síp cũng khuyến khích toàn thể người dân thực hiện test nhanh COVID-19 hàng tuần.

Nhà đầu tư quan tâm tới chương trình đầu tư định cư Síp & các chương trình đầu tư quốc tế khác, vui lòng gọi đến hotline 0904 966 797 để được hỗ trợ trực tiếp.