Síp xem xét việc thắt chặt các quy định của chương trình đầu tư quốc tịch

Một ủy ban gồm 3 thành viên đã đệ trình lên Tổng thống Anastasiades các đề xuất nhằm tăng cường hơn nữa trong việc thắt chặt các điều kiện của chương trình đầu tư quốc tịch Síp (CIP).

thắt chặt quy định của chương trình đầu tư quốc tịch Síp

Trong các đề xuất đó, có một số nội dung các nhà đầu tư đang tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch Síp cần nắm bắt được đó là:

  1. Tất cả các nhà đầu tư sẽ được theo dõi trong 10 năm, bao gồm cả những nhà đầu tư đã được phê duyệt kể từ năm 2012.
  2. Quyền hạn sẽ được trao cho các cơ quan chức năng để thu hồi hộ chiếu do gian lận hoặc vi phạm quy định của nhà nước.
  3. Nhiều quy định được thêm vào luật để giúp nhà nước dễ dàng tước quyền công dân của họ.
  4. Tất cả các đơn vị cung cấp dịch vụ phải được quản lý bởi các cơ quan do Chính phủ chỉ định. Đó có thể là các công ty luật thuộc Hiệp hội luật sư và các công ty kế toán thuộc Viện kế toán công chứng.
  5. Các đơn vị phát triển bất động sản sẽ bị loại khỏi vai trò là đại lý cho chương trình đầu tư quốc tịch bởi vì họ không có thẩm quyền hay được cấp phép bởi bất kỳ tổ chức nào.

Bên cạnh việc xem xét các đề xuất mới này, Chính phủ quốc gia này cũng sẽ tăng tốc xử lý hồ sơ chương trình đầu tư quốc tịch Síp đang bị tồn đọng (những hồ sơ được gửi trước ngày 30/01/2020) mặc dù dịch bệnh COVID-19 tại Síp cũng như trên thế giới vẫn đang có những diễn biến phức tạp.

Tính đến nay, đảo Síp đã có 455 trường hợp nhiễm coronavirus với 14 trường hợp tử vong, hiện Chính phủ Síp đã và đang thực hiện nhiều biện pháp để phòng chống coronavirus cũng như đưa ra hàng loạt gói hỗ trợ tài chính cho người dân.

Síp hiện nay vẫn là quốc gia thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư cũng như định cư thông qua chương trình đầu tư nhận thẻ xanh, quốc tịch thông qua bất động sản. Vì vậy, để nhanh chóng sở hữu hộ chiếu Síp, các nhà đầu tư có thể đăng ký nhận tư vấn miễn phí của BSOP tại đây.

quoc tich sip

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *