Tại sao đầu tư Síp lại hấp dẫn với người giàu có ở giai đoạn này?

Khi công dân toàn cầu là một mục đích nhiều người mong muốn thì việc cân nhắc phải có một hộ chiếu thứ hai là ưu tiên hàng đầu. Hiện nay, các cá nhân có tài sản ròng cao và cực cao đều sẽ lựa chọn đầu tư thêm một hộ chiếu tại một quốc gia phát triển và tận hưởng các quyền lợi về tự do đi lại, kinh doanh, học tập.

đầu tư Síp hấp dẫn với người giàu
Đầu tư Síp, quốc tịch Síp là xu hướng đầu tư nước ngoài năm 2020 được giới giàu có lựa chọn

Một trong những điểm đến được lựa chọn hàng đầu là đảo Síp bởi khí hậu tuyệt vời, một nền chính trị ổn định, kinh tế tốt, thị trường rộng lớn. Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, Síp tự hào là một quốc gia có phản ứng tốt khi số ca nhiễm bệnh duy trì ở mức dưới 1000 trường hợp. Về mặt kinh tế, quốc đảo này đang được điều hành dựa trên luật chung của Anh, thân thiện với doanh nghiệp, sẵn sàng mở cửa với nước ngoài và có chế độ thuế thấp hàng đầu thế giới.

Tại sao nền đầu tư quốc tịch Síp?

Về lợi ích, chương trình đầu tư quốc tịch Síp là chương trình đầu tiên cung cấp quyền công dân nhanh chóng ở châu Âu. Sau khi có quốc tịch, nhà đầu tư và các thành viên gia đình có thể du lịch, làm việc, sống ở bất cứ nơi nào ở châu Âu. Síp cho phép duy trì quốc tịch kép, vì vậy, nhà đầu tư không cần phải từ bỏ quốc tịch hiện tại của mình.

Hộ chiếu Síp cho phép du lịch miễn thị thực lên tới 171 quốc gia bao gồm các quốc gia Schengen, Canada, Vương Quốc Anh, Úc, Singapore, Hồng Kông.

Yêu cầu đầu tư Síp

Để có được quyền công dân tại Síp, nhà đầu tư phải đầu tư ít nhất 2.150.000 EUR, trong đó, cách thức đơn giản nhất là đầu tư 2 triệu EUR vào bất động sản nhà ở trong 5 năm và quyên góp 150.000 EUR cho chính phủ với mục đích sử dụng cho nghiên cứu và nhà ở chi phí thấp.

Hiện nay, chương trình đầu tư quốc tịch Síp giới hạn 700 đơn nhập tịch mỗi năm nhưng đây không phải là mối bận tâm lớn với những người nộp đơn trễ hơn sẽ được xử lý trong thời gian tiếp theo.

Theo số liệu mới nhất về quyền công dân toàn cầu của Cộng hòa Síp, việc kiểm soát tốt sau đại dịch đã khiến hòn đảo này trở thành một nơi hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Cụ thể, các hồ sơ đầu tư và định cư Síp đã tăng 250% trong quý đầu năm 2020 so với cùng kỳ năm 2019.

Liên hệ với BSOP để nhận thông tin miễn phí về chương trình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *