Một số lý do để nói đặt doanh nghiệp tại Síp là một sự lựa chọn không tồi

Đảo Síp là quốc đảo lớn thứ ba trên biển Địa Trung Hải với diện tích là 9.251 km2. Nhờ vị trí chiến lược, được thiên nhiên ban tặng khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa, nhiều bãi biển đẹp,… Síp trở thành một điểm đến du lịch rất nổi tiếng và thu hút các doanh nghiệp quốc tế.

đặt doanh nghiệp tại Síp
Nhiều doanh nghiệp quốc tế đặt doanh nghiệp tại Síp vì môi trường thuế thuận lợi

Síp có nền kinh tế tiên tiến và chỉ số phát triển con người cao, được biết là một trong những quốc gia an toàn nhất Liên minh châu Âu, tỷ lệ tội phạm thấp. Hãy cùng điểm qua một số lý do khiến đảo síp trở thành sự lựa chọn đầu tiên cho đầu tư và làm việc.

  • Síp là một quốc gia thuộc Liên minh châu Âu kể từ ngày 01/05/2004 và sử dụng đồng euro làm tiền tệ chính thức từ ngày 01/01/2008.
  • Ngôn ngữ bản địa là tiếng Hy Lạp, tuy nhiên, tiếng Anh lại là ngôn ngữ kinh doanh chiếm ưu thế. Ngoài ra, số lượng dân số sử dụng kết hợp thêm tiếng Nga, tiếng Pháp và tiếng Đức ở mức khá cao.
  • Síp có một nền giáo dục phát triển khi cung cấp được một loạt các trường quốc tế và tư thục có uy tín chất lượng. Tại Síp có đến hơn 90 trường quốc tế, trong đó có một số trường liên kết chương trình giáo dục trực tiếp với các quốc gia khác như Mỹ, Anh, Úc,…
  • Các hoạt động kinh tế chính của Síp là Dịch vụ, Du lịch, Vận chuyển, Bất động sản và sản xuất năng lượng.
  • Một cá nhân được coi là cư dân thuế ở Síp nếu như cá nhân đó có mặt ở Síp trong khoảng thời gian cư trú quá 183 ngày trong 1 năm tính thuế.
  • Các công dân không thuộc Liên minh châu Âu muốn cư trú và làm việc tại síp cần phải xin Giấy phép lao động tạm thời và Giấy phép cư trú tại cục Đăng ký và Di trú dân sự. Những giấy phép này thường có thời gian trong 1 năm và có thể được gia hạn nếu như yêu cầu.
  • Năm tính thuế ở Síp là năm dương lịch, kể từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 của tháng 12.

Hiện nay, các doanh nghiệp nước ngoài bắt đầu quan tâm đặc biệt để đặt văn phòng tại Cộng hòa Síp bởi vì các công ty quốc tế có thể được hưởng mức thuế thấp như các doanh nghiệp địa phương. Theo đó, các công ty đã đăng ký tại Síp sẽ trả thuế cho thu nhập trên toàn thế giới của họ với tỷ lệ là 12,5% – tỷ lệ thấp nhất EU.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
=> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
=> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *