Tại sao Síp được phép gia nhập Liên minh châu Âu?

Với những ai đã đọc thông tin “Đảo Síp thuộc nước nào?” đều biết quốc gia này là quốc đảo thuộc Tây Á, nằm ở phía Đông của biển Địa Trung Hải. Vậy, tại sao Síp được phép gia nhập Liên minh châu Âu?

sip gia nhap lien minh chau au
Síp là một thành viên của Liên minh châu Âu (EU)

Síp là hòn đảo lớn thứ ba Địa Trung Hải với diện tích 9251 km2. Đảo Síp nằm ở góc Đông Bắc của biển Địa Trung Hải, là điểm gặp gỡ của ba lục địa Á – Âu – Phi. Trên các phương diện về lịch sử, văn hóa, chính trị, đảo Síp được xem là một phần không thể thay đổi của châu Âu.

Kể từ khi giành được độc lập vào năm 1960, Síp đã tuân theo các chính sách định hướng của châu Âu. Năm 1961, Síp trở thành thành viên của Hội đồng châu Âu. Trong nhiều năm, Síp từng là một phần của đế quốc Anh, vì vậy, Síp luôn được liên kết với châu Âu và công dân được hưởng các quyền lợi như công dân các nước châu Âu khác như dân chủ, phúc lợi xã hội và mức sống cao.

Vào ngày 4/7/1990, Chính phủ Cộng hòa Síp đã nộp đơn đăng ký chính thức để trở thành thành viên trong EEC trên cơ sở Điều 237 của Hiệp ước Rome quy định rằng bất kỳ quốc gia châu Âu nào cũng có thể đăng ký trở thành một thành viên của cộng đồng. Theo đó, Ủy ban đã ban hành ý kiến về hồ sơ của Síp vào ngày 30/06/1993, công nhận bản sắc và đặc điểm châu Âu của Síp, khẳng định quốc gia này đáp ứng các tiêu chí để trở thành thành viên của EU.

Ngày nay, Síp trở thành một phần không thể thiếu của EU. Quốc gia này đang thể hiện tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định, văn hóa đa màu sắc, môi trường sống quốc tế, hiện đại. Chính những yếu tố này giúp quốc gia thu hút vốn đầu tư nước ngoài trong những năm gần đây.

Nhà đầu tư có thể nhận quyền công dân Síp và quyền cư trú tại Síp thông qua chương trình đầu tư Síp thông qua bất động sản từ 300.000 EUR. Đảo Síp hiện nay là quốc gia cung cấp lộ trình lên quốc tịch châu Âu nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Liên hệ BSOP để được hỗ trợ miễn phí.

ho chieu nguoi sip

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *