Síp tăng ngân sách để nâng cao chất lượng hệ thống y tế

Đó là thông tin đáng chú ý được Bộ trưởng Y tế Síp Popi Kanari đưa ra trong chuyến thăm tới Bệnh viện Đa khoa Nicosia.

Theo bộ trưởng Kanari, Chính phủ Síp đã gia tăng ngân sách cho ngành y tế thêm 14% và sẽ lập ra một khoản ngân sách bổ sung hoàn toàn mới để đáp ứng các nhu cầu mới phát sinh mà Bộ Y tế chưa lường trước được.

Theo bà Kanari, Chính phủ Síp sẽ không để ngành Y tế phải chịu tình cảnh thiếu hụt, cắt giảm ngân sách. Cụ thể, Tổng thống Nikos Christodoulides đã có các buổi làm việc với các cơ quan hữu quan ngành y tế, trong đó có thảo luận cả về ngân sách lẫn nhân lực. Bên cạnh đó là nhiều cuộc họp khác với phía Bộ Tài chính cũng đã được lên kế hoạch tổ chức.

“Nỗ lực của chúng tôi sẽ tập trung vào việc nâng cấp dịch vụ y tế công và cải thiện chất lượng chăm sóc, cũng như mối quan hệ giữa bệnh nhân và nhân viên y tế”, Bộ trưởng Y tế Síp nhấn mạnh.

Síp là quốc gia nổi tiếng với chất lượng sống tuyệt vời ở khu vực biển Địa Trung Hải. Chính vì vậy đảo quốc này từ lâu là một điểm đến định cư nổi tiếng. Síp cũng là quốc gia có tỷ lệ người nhập cư cao, so với mặt bằng chung của châu Âu và thế giới.

Một trong những điểm thu hút lớn nhất của Síp chính là ở chất lượng chăm sóc sức khỏe. Không chỉ có thiên nhiên tươi đẹp, trong lành, mang lại tác động tích cực cho sức khỏe con người, Síp còn có hệ thống y tế được đánh giá rất tốt.

Síp được xếp thứ 24 thế giới theo HAQ Index – Chỉ số về chất lượng và khả năng tiếp cận của hệ thống y tế của các quốc gia.