Thị trường bất động sản Paphos bùng nổ: Tăng 80% trong 5 tháng

Thị trường bất động sản Paphos ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2020. Nhu cầu thị trường chủ yếu đến từ người nước ngoài.

thị trường bất động sản Paphos Síp bùng nổ

Thị trường bất động sản Paphos: Điểm nóng đầu tư tại Síp

Eleni Averkiou, chuyên gia tư vấn bất động sản của Danos/ BNPRE Group, cho biết bờ biển phía tây của hòn đảo là điểm nóng về bất động sản.

Trong những tháng gần đây, báo cáo từ các đại lý bất động sản đang cho thấy doanh số bán hàng cũng như sự quan tâm đến thị trường bất động sản Paphos thực sự tăng cao.

Cùng với đó, số lượng công dân nước ngoài tìm mua bất động sản tại Paphos đã tăng vọt. Dòng nhu cầu này chủ yếu đến từ những người nước ngoài ở Vương quốc Anh đang tìm kiếm một ngôi nhà hưu trí, người Israel và người Đức đang tìm cách chuyển chỗ ở.

“Doanh số bán hàng ở Paphos đang tiếp tục tăng. Đây là mức tăng trưởng nhiều nhất mà chúng tôi thấy trong những năm gần đây. Lượng khách hàng của chúng tôi cũng tăng lên nhanh chóng khi ngày càng nhiều người nước ngoài tìm nhà trên đảo,” Bà Esme Palas, đối tác của Michael Kyprianou & Co LLC Paphos, cho biết.

Theo báo cáo, ở thị trường bất động sản Paphos, mức tăng là 80%, với 1.080 giao dịch được ghi nhận từ tháng 1 đến tháng 5.

Trong đó, Paphos đã ghi nhận ​​doanh số bán hàng cho công dân nước ngoài tăng 113% trong 5 tháng đầu tiên, so với năm ngoái, khi 746 đơn đã được nộp cho Cơ quan đăng ký đất đai. Trong số 746 bất động sản đã bán, 601 bất động sản được mua bởi công dân không thuộc Liên minh Châu Âu.

Xét về thị trường bất động sản Síp nói chung, tổng doanh số bán bất động sản cho người nước ngoài tăng 94% so với tháng 5 năm 2021.
Tổng doanh số bán tăng ở tất cả các quận, ngoại trừ Nicosia. Cụ thể, doanh số bán hàng tổng thể trong 5 tháng đầu năm 2022 đạt 5.090, tăng 42% so với 3.577 đạt được cùng kỳ năm 2021.

Sự tăng trưởng đến từ đâu?

Nói về nguyên nhân dẫn đến sự phát triển của thị trường bất động sản Paphos, lí do đầu tiên được các chuyên gia đưa ra là việc hạn chế COVID được dỡ bỏ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư nước ngoài muốn tìm mua bất động sản. Nhu cầu của họ được đẩy lên bởi ngày càng nhiều các công dân không thuộc Liên minh Châu Âu đang tìm cách sở hữu thẻ xanh Síp.

Lí do thứ hai được cho là đến từ tình trạng lạm phát đang ngày càng gia tăng tại Châu Âu. Trong tình hình kinh tế như hiện nay, bất động sản được xem là “hầm trú ẩn” dòng tiền hiệu quả nhất. Bà Averkiou cho rằng giữ tiền trong ngân hàng trong điều kiện này không có nhiều ý nghĩa về mặt tài chính, vì vậy những người có nhiều tiền sẽ đầu tư vào những tài sản không bị mất giá.

Lí do cuối cùng xuất phát từ chỉ thị của EU yêu cầu các quốc gia thành viên ban hành luật thuế VAT 5% đối với những ngôi nhà có diện tích lên đến 140 mét vuông. Tại Síp, thuế suất VAT giảm 5% được áp dụng cho những ngôi nhà có diện tích xây dựng lên đến 200 mét vuông. Các nghị sĩ sẽ sớm kết hợp chỉ thị của Liên minh Châu Âu vào luật pháp địa phương để giảm diện tích nhà được hưởng thuế VAT 5% xuống. Dù chưa có điều chỉnh gì về vấn đề này nhưng thay đổi này chắc chắn sẽ xảy ra, bởi nếu Síp từ chối có thể dẫn đến các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu.

Là trung tâm văn hóa của đảo Síp, thành phố Paphos luôn là một trong địa điểm phát triển nhất về du lịch và liên tục dẫn đầu về doanh số bán bất động sản cho người nước ngoài. Sở hữu tiềm năng phát triển lớn, hạ tầng đồng bộ cùng dòng chảy lịch sử hàng nghìn năm, thị trường bất động sản Paphos xứng đáng là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhà đầu tư nước ngoài.

thị trường bất động sản Paphos

>>> Xem thêm bài viết liên quan: Paphos tiếp tục dẫn đầu về thu hút nhà đầu tư nước ngoài mua nhà tại Síp

Nhà đầu tư quan tâm tới chương trình đầu tư bất động sản định cư Síp & các chương trình đầu tư quốc tế khác, vui lòng gọi đến hotline 0904 966 797 hoặc để lại thông tin liên lạc TẠI ĐÂY để được hỗ trợ trực tiếp.