Thói quen ăn uống của người Síp có gì đặc biệt?

Một trong những điều tuyệt vời nhất về Síp đó là ẩm thực đa dạng và ngon miệng. Người Síp thường ăn ba bữa mỗi ngày, bữa tối sẽ là bữa chính.

ẩm thực người Síp
Meze là một bản hòa tấu tuyệt vời giữa mùi vị thức ăn và màu sắc của các loại thực phẩm.

Đặc điểm các bữa ăn trong ngày của người Síp

Ăn sáng: Bữa sáng của người Síp thường diễn ra vào lúc 8h, với những món ăn cơ bản là ô liu, halloumi tươi hoặc nướng, bánh mì, cà chua và cà phê.

Ăn trưa: Giờ ăn trưa của người Síp sẽ là từ 2 – 3h chiều, bữa ăn thường kéo dài trong khoảng 1 tiếng đồng hồ. Vào ngày Chủ nhật, các gia đình thường quây quần ăn uống, trò chuyện cùng nhau ở nhà hoặc ở nhà hàng nên thời gian thường kéo dài từ 3 – 4 tiếng đồng hồ.

Bữa tối: 9h tối, các thành viên trong gia đình lẽ ngồi lại cùng nhau và thưởng thức bữa ăn gia đình. Đây là bữa ăn chính trong ngày nên sẽ có các món khai vị và các món ăn truyền thống của người Síp.

Các quán ăn phổ biến ở Síp

“Taverna” là nơi mà người Síp Hy Lạp lựa chọn khi không ăn ở nhà, Taverna có thể là một quán ăn nhỏ hoặc một nhà hàng có xu hướng truyền thống phục vụ các món thịt nướng và cá.

“Kafeneio” là các quán phục vụ cà phê và đồ ăn nhẹ như halloumi, cà chua, oliu.

“Meyhanes” là các quán rượu Thổ Nhĩ Kỳ, nơi bạn có thể thưởng thức meze, thịt, cá .. được nướng với raki (đồ uống truyền thông ở Thổ Nhĩ Kỳ).

Đồ uống

Ở Síp, các quán nước trái cây tươi cực kỳ ngon. Xoài, đu đủ, dâu tây, ổi… các loại hoa quả theo mùa được pha trộn với hương vị tươi ngon với giá cả rất phải chăng.

Nếu bạn thích uống thứ gì đó mạnh hơn thì có thể ghé thăm các quán bar. Hay như các bữa ăn của người Síp cũng thường có rượu vang. Síp sản xuất rất nhiều loại rượu vang đỏ, trắng và hồng, cũng như một loại rượu vang ngọt tráng miệng nổi tiếng là Commandaria. Các loại rượu mạnh cũng rất phổ biến, đặc biệt là ouzo (rượu khai vị vị vỏ hồi) và zivania (rượu bưởi).

Loại cocktail phổ biến nhất là  Brandy Sour.

Những người uống bia thường chọn loại bia địa phương mặc dù các loại bia nhập khẩu cũng có sẵn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *