Tin vui cho các nhà đầu tư đảo Síp: Síp đã sẵn sàng gia nhập Schengen

Cộng hòa Síp đã thông báo rằng, họ đã chính thức bắt đầu quá trình gia nhập Schengen. Tiết lộ này đã đánh dấu một bước ngoặt rất lớn, có thể giúp người Síp có thể du lịch châu Âu miễn phí.

Síp sẵn sàng gia nhập Schengen
Síp đã sẵn sàng gia nhập Schengen trong tương lai

Trong phiên họp của Ủy ban Tài Chính Hạ viện vào ngày 04/11, Bộ trưởng Ngoại giao Cộng hòa Síp – Nikos Christodoulides đã tuyên bố đã hoàn tất toàn bộ hồ sơ đệ trình gia nhập Schengen vào tháng 9/2019 và đất nước này đã bắt đầu các bước tiếp theo để trở thành thành viên của Schengen ngay lập tức.

1. Síp có thể gia nhập Schengen hay không?

Là thành viên của EU, các quốc gia được ưu tiên và khuyến khích khi đăng ký làm thành viên của Schengen. Nếu Síp đáp ứng được các tiêu chí về công nghệ và an ninh cần thiết, Síp hoàn toàn có thể trở thành thành viên Schengen trong thời gian gần.

Hiện tại, đảo Síp là một trong số ít các thành viên EU chưa gia nhập vào khu vực miễn hộ chiếu của châu Âu. Cộng hòa Síp đã xây dựng được mỗi quan hệ gần gũi với nhiều Tổ chức Trung ương châu Âu hơn so với một số quốc gia khác trong EU.

2. Các bước tiếp theo của Síp là gì?

Bây giờ, Síp đã tuyên bố sẵn sàng gia nhập Schengen và đã bước vào giai đoạn đánh giá từ EU. Quốc gia này sẽ được yêu cầu thông qua quy trình với 5 bước phê duyệt, tăng cường cơ sở hạ tầng nhập của, sắp xếp lại việc thu thập dữ liệu an ninh và biên giới với khung và quy trình cơ sở dữ liệu kỹ thuật số của EU.

Trước đây, Síp đã gặp phải một số khó khăn khi nhập cảnh vào Schengen do cuộc tranh chấp lãnh thổ với Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện nay, quốc gia này đang có đầy đủ các yếu tố cần thiết để được EU phê duyệt.

3. Nếu Síp là một phần của khu vực Schengen?

Nếu Síp gia nhập Schengen, người Síp có thể tự do đi lại miễn thị thực tại các quốc gia Schengen, trong đó, bao gồm cả Pháp, Đức,… Các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư thẻ xanh Síp cũng được hưởng quyền tự do đi lại khu vực này mà không cần kiểm tra thêm hoặc xin thị thực cho các quốc gia khác.

Du lịch đến một quốc gia thành viên Schengen từ năm 2021 sẽ yêu cầu đăng ký ETIAS cho các chuyến đi ngắn tối đa 90 ngày. Nếu Síp trở thành thành viên của Schengen, yêu cầu đăng ký cũng sẽ được áp dụng. Việc miễn thị thực có thể được lấy nhanh chóng trực tuyến và nếu được chấp thuận, khách du lịch có thể ghé thăm tất cả các thành viên Schengen.

Đăng ký land tour để trở thành công dân Síp ngay từ hôm nay: tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *