Xin Visa du lịch đảo Síp như thế nào?

Bạn đang có ý định xin Visa sang Síp (Cyprus) để du lịch cùng người thân hoặc bạn bè nhưng không biết cần chuẩn bị những gì? Thời gian làm bao lâu? Bài viết dưới đây daosip.com sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

visa du lịch Síp

Chuẩn bị hồ sơ xin Visa đảo Síp

Điều không thể thiếu khi xin Visa đảo Síp đó là bạn cần chuẩn bị hồ sơ những giấy tờ cần thiết. Những giấy tờ này bao gồm hồ sơ cá nhân, hồ sơ công việc, chứng minh tài chính,… Tất cả các giấy tờ (ngoại trừ hộ chiếu) cần phải dịch thuật sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp . Trong đó, cần có dấu xác nhận của công ty dịch thuật hoặc Sở Tư pháp.

Sau khi hoàn thành bạn cần check lại xem để đảm bảo không thiếu sót.

Scan hồ sơ gửi tới Lãnh sự quán Síp

Trước khi gửi hồ sơ tới Lãnh sự quán Síp thì các giấy tờ trên bạn phải scan đầy đủ, chuyển thành định dạng pdf và ghép vào một file duy nhất. Sau đó, bạn gửi những hồ sơ vào email info@cyprusconsulate.vn. Khi scan tài liệu bạn lưu ý cần sắp xếp theo thứ tự: Hồ sơ nhận thân, hồ sơ tài chính, hồ sơ nhân thân. Cơ quan lãnh sự sẽ xem xét và phản hồi lại cho bạn đã có đủ giấy tờ cần thiết chưa. Nếu chưa thì bạn cần bổ sung và gửi lại bản đầy đủ để xem xét lại.

Lưu ý: Email được viết bằng tiếng Anh.

Nộp hồ sơ xin Visa du lịch Síp tới Cơ quan lãnh sự

Hồ sơ xin visa du lịch Síp

Nếu được xác nhận đầy đủ thì bạn cần gửi hồ sơ bản cứng xin Visa qua đường bưu điện cho Cơ quan lãnh sự Danh dự nước Cộng hòa Síp hay Lãnh sự quán Síp tại Việt Nam (Lầu 11, Harbour View Tower, Số 35 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Khi nộp hồ sơ bạn lưu ý kèm theo cả phí visa trong túi, bằng tiền Việt hoặc Euros đều được. Do visa xin du lịch (từ 1 đến 3 tháng) là loại thị thực ngắn hạn nên mức phí là 20 EUR.

Nhận Visa du lịch Síp

Thời gian để bạn có thể nhận Visa du lịch Síp mất ít nhất 10 ngày kể từ khi nộp hồ sơ bản cứng. Tuy nhiên, thời gian có thể kéo dài nếu phát sinh ngoài ý muốn. Có hai cách để bạn có thể nhận visa đó là đến trực tiếp Cơ quan lãnh sự hoặc nhận qua đường bưu điện.

Nếu bạn cần xin visa nhanh chóng cho chuyến đi của mình thì có thể liên hệ các bên làm dịch vụ visa tại Việt Nam.

>> Xem thêm: Những điều cần quan tâm khi đến du lịch đảo Síp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *