Tham quan nhà thờ Hồi giáo Selimiye tại quốc đảo Síp

Nhà thờ Hồi giáo Selimiye là một trong những địa điểm tham quan hấp dẫn nhất của đảo Síp mà bất cứ ai cũng không thể bỏ qua.

nhà thờ Hồi giáo Selimiye
Tham quan nhà thờ Hồi giáo Selimiye

Nhà thờ Hồi giáo Selimiye là nhà thờ lâu đời nhất tại đảo Síp và vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Trước kia, nó có tên là Cathedral of Saint Sophia. Hiện nay, nhà thờ đổi tên thành Selimiye và trở thành nhà thờ Hồi giáo chính, lớn nhất tại thành phố Nicosia.

Trải qua thời gian xây dựng từ năm 1209, đến năm 1326 nhà thờ mới chính thức hoàn thành. Thánh lễ Khánh thành và Cung hiến nhà thờ Hồi giáo Selimiye được tổ chức rất long trọng. Tuy nhiên, kiến trúc của nhà thờ đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những biến cố lớn: sự tàn phá của người Genova và Mamluk năm 1570, những vụ động đất lớn năm 1491 và năm 1547. Những năm gần đây, kiến trúc nhà thờ Hồi giáo Selimiye đã được cải tạo, thay đổi và hoàn thiện đáng kể. Mặc dù vậy, nét cổ kính và sự lâu đời vẫn được thể hiện rõ trong từng ngóc ngách của nhà thờ.

Với diện tích 1.750m², nhà thờ Hồi giáo Selimiye được thiết kế không gian rộng rãi, có sức chứa lên đến 2.500 tín đồ, rất thích hợp để thờ phụng. Những cửa sổ lớn được trang bị kính màu dùng để trưng bày các bối cảnh trong Kinh Thánh để thể hiện sự tôn trọng và lòng thành kính.

Các dàn hợp xướng, bàn thờ được bố trí địa điểm cố định ở phía Đông. Các cột trụ trong nhà thờ được sắp xếp theo hình vòng cung và tạo nên nét đặc sắc trong kiến trúc. Toàn bộ nội thất của nhà thờ Hồi giáo được xây dựng với điểm nhấn là màu đỏ và vàng trên nền trắng.

Ở phía Nam, một nhà thờ nhỏ mang tên Bedesten được xây dựng theo phong cách kiến trúc Byzantine từ thời Trung cổ. Quanh nhà thờ, biểu hiện của những trận động đất nghiêm trọng từ hàng ngàn thế kỷ trước vẫn hiện rõ. Giờ đây, Bedesten tồn tại trong kiến trúc  như một di tích cổ.

Nhìn từ xa, nhà thờ Hồi giáo Selimiye là điểm đặc biệt nhất của thành phố Nicosia với hai ngọn tháp cao. Từ những ngọn núi cao hay những lâu đài lịch sử ở thành phố Kyrenia đi ngược xuống, mọi người có thể nhận ra thành phố Nicosia một cách chính xác bởi tòa tháp đôi tuyệt đẹp này.

Đăng ký nhận tạp chí đầu tư định cư

Nhà thờ là nơi diễn ra những ngày hội lớn, tổ chức các cuộc tụ họp của người Hồi giáo và là nơi để du khách đến tham quan, cầu nguyện.

>> Các địa chỉ mua sắm ở Síp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *