Cập nhật điều kiện định cư Síp mới nhất cho nhà đầu tư

Cộng hoà Síp là một trong những quốc gia châu Âu rất thành công với chương trình đầu tư định cư. Đầu tư định cư nhận Quốc tịch Síp hoặc Thẻ xanh Síp luôn được lãnh đạo Liên minh châu Âu cũng như các nhà đầu tư đánh giá tích cực bởi tính an toàn, minh bạch và đúng luật. Năm 2020 này, chính phủ Síp tiếp tục có điều chỉnh điều kiện định cư Síp. 

điều kiện định cư Síp 2020
Điều kiện định cư Síp mới nhất năm 2020

Dưới đây là thông tin điều kiện định cư Síp mới nhất BSOP chia sẻ tới quý nhà đầu tư.

  1. Chương trình đầu tư định cư nhận Quốc tịch Síp hoặc Thẻ xanh Síp

Chính phủ Síp đang triển khai hai hình thức đầu tư định cư là đầu tư nhập quốc tịch Sípđầu tư nhận Thẻ xanh.

1.1. Chương trình đầu tư quốc tịch Síp

Nhà đầu tư quốc tế có thể định cư Síp theo 2 phương án sau:

*Phương án 1: Đầu tư bất động sản nhận quyền công dân Síp

Nhà đầu tư mua bất động sản tại Síp với giá trị tối thiểu 2 triệu EURO đối với bất động sản mới và sẽ là 2.5 triệu EURO đối với bất động sản cũ. Quyên góp tổng 200.000 EUR cho các đơn vị theo yêu cầu của chính phủ Síp (đơn vị phát triển kinh doanh và sáng tạo của Síp; tập đoàn quản lý đất đai của Síp) 

Lưu ý: Việc làm bắt buộc nếu muốn nhập tịch Síp (khi đã có quyền công dân Síp) là duy trì khoản đầu tư bất động sản ít nhất 5 năm. Tài sản này phải đạt giá trị 500.000 EUR và dùng làm nơi cư trú thường xuyên khi nhà đầu tư đến châu Âu. 

*Phương án 2: Đầu tư kết hợp nhận quốc tịch Síp trực tiếp

Nhà đầu tư đóng góp tổng 2.700.000 EUR theo hai điều kiện sau: 

– Gói 2.5 triệu EURO cho các hạng mục kết hợp (được lựa chọn một hoặc nhiều, miễn đảm bảo đủ tài chính theo yêu cầu): Bất động sản (nhà ở, thương mại, cơ sở hạ tầng, đất đai); kinh doanh thương mại, vận tải biển,…

– Gói 200.000 EUR để phát triển hoạt động nghiên cứu và kinh doanh sáng tạo cho Síp và cơ quan đất đai Síp

1.2. Chương trình đầu tư Thẻ xanh Síp

Chính phủ Síp đưa vào khai thác hạng mục này từ năm 2013. Người đứng đơn chính nhận được Thẻ xanh định cư vĩnh viễn cho cả 3 thế hệ gia đình của họ (bao gồm vợ/chồng, con cái và bố mẹ 2 bên) với điều kiện đầu tư vào bất động sản chỉ từ 300.000 EUR tại quốc đảo Nam Âu này. 

Khoản đóng góp 30.000 EUR cũng bắt buộc, nhà đầu tư gửi tiền tại ngân hàng Síp trong 3 năm và 1000 EUR phí duy trì tài khoản thường niên.

  1. Cập nhật các điều kiện định cư Síp mới nhất năm 2020

Điều kiện định cư Síp, đầu tư nhận Quốc tịch/Thẻ xanh Síp năm 2020 không thay đổi nhiều. Chương trình vẫn rộng mở với mọi nhà đầu tư, chỉ cần có lý lịch tư pháp trong sạch, không yêu cầu trình độ giáo dục hay ngôn ngữ, không có visa một quốc gia EU khác và đảm bảo sức khỏe đều có thể tham gia đầu tư định cư. 

Chương trình đầu tư công dân cho những người có ảnh hưởng chính trị (PEP) cũng đón tin vui, chính phủ Síp đã đồng ý mở rộng đối tượng tham gia cũng như điều kiện chi tiết của hình thức này. Tuy nhiên quá trình xét duyệt hồ sơ và nguồn tiền sẽ rất nghiêm ngặt nhằm đảm bảo không có sự can thiệp chính trị bên ngoài vào Síp.

Còn những thông tin mới nào về đầu tư định cư Cộng hoà Síp dành cho nhà đầu tư Việt? Hãy đến với BSOP để được chia sẻ và giải đáp mọi thắc mắc với đội ngũ chuyên gia hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *