Chương trình định cư đảo Síp phù hợp cho những đối tượng nào?

Đến nay, chương trình định cư đảo Síp đầu tư Thẻ xanh và Quốc tịch luôn được các nhà đầu tư quốc tế cực kỳ ưa chuộng. Ngoài tính minh bạch và an toàn, không giới hạn nghiêm ngặt đối tượng tham gia là điểm cộng rất lớn.

định cư đảo Síp phù hợp cho đối tượng nào
Chương trình định cư đảo Síp phù hợp cho những đối tượng nào?

Chương trình định cư đảo Síp là gì?

Tháng 3/2014, chính quyền Cộng hoà Síp đã ban hành điều luật cho phép giới đầu tư nước ngoài có cơ hội trở thành công dân Síp thông qua cách thức đầu tư bất động sản tại đây. 

Nhà đầu tư có thể lựa chọn 2 phương thức chính là: Đầu tư tối thiểu là 2 triệu euro, vào một bất động sản cư trú mới và được sử dụng như địa chỉ thường trú. Hoặc đầu tư tối thiểu 2,5 triệu Euro, tương đương 65 tỷ đồng, vào một bất động sản cư trú cũ.

Nhà đầu tư cũng được yêu cầu đóng 2 khoản quyên góp không hoàn lại với cùng trị giá 100.000 Euro cho Quỹ nghiên cứu và đổi mới Síp cùng Tập đoàn phát triển đất đai Síp. Bên cạnh đó, cha mẹ phụ thuộc của nhà đầu tư cũng yêu cầu giữ một bất động sản trị giá tối thiểu 500.000 euro, tương đương 13 tỷ đồng, như một địa chỉ thường trú hoặc giữ một cổ phần của chương trình thường trú nhân với số tiền tương tự.

Còn chương trình đầu tư thẻ xanh Síp yêu cầu nhà đầu tư mua bất động sản tối thiểu là 300.000 EUR, gửi 30.000 EUR vào tài khoản ngân hàng và giữ trong 3 năm tại Síp cùng một số yêu cầu về cư trú tại Síp ít nhất hai năm mỗi lần.

Ai được phép tham gia chương trình định cư đảo Síp? Có đối tượng nào bị cấm không?

Chương trình đầu tư Thẻ xanh SípQuốc tịch Síp rộng cửa với các nhà đầu tư sở hữu tài sản ròng cá nhân cao. Nhà đầu tư cần đảm bảo lý lịch trong sạch, không sở hữu hộ chiếu châu Âu khác, không yêu cầu kiểm tra trình độ sức khoẻ hay giáo dục và không yêu cầu thời gian cư trú với nhà đầu tư. Riêng với chương trình đầu tư Thẻ xanh Síp, nhà đầu tư phải chứng minh thu nhập ngoài Síp đạt 30.000 EUR.

Tuy nhiên, vào tháng 8/2020, chính phủ Síp đã thông qua một số điều luật bổ sung, quy định rõ những đối tượng bị nghiêm cấm. Theo đó, các ứng viên bị cấm mua quốc tịch Síp nếu họ từng bị điều tra, đang đối mặt với các cáo buộc hình sự hoặc có tiền án hoặc được cho là có nguy cơ tham nhũng cao. 

Cùng diện này là những người có tên trong danh sách cấm vận quốc tế của EU hoặc các nước thứ 3 như Mỹ, Nga hoặc Ukraina cùng những người làm việc cho các thực thể bị trừng phạt.

Những người giữ một vị trí chính trị trong chính quyền quốc gia đang sinh sống vào ngày nộp đơn hoặc 12 tháng trước ngày nộp đơn cũng không được nhập tịch Síp. Tuy vậy, quy tắc này không có tính chất hồi tố nên những ai đã mua hộ chiếu vẫn có thể giữ nó. Cộng hoà Síp cũng cam kết sẽ tước quyền công dân của bất kỳ người nhập tịch nào nếu phát hiện phạm tội nghiêm trọng.

Với những quy định pháp lý tuân thủ chặt chẽ luật pháp châu Âu, chương trình đầu tư định cư đảo Síp hoàn toàn giành được lòng tin và sự an tâm của quý nhà đầu tư. 

Trong nhiều năm qua, BSOP đã đồng hành đầu tư thành công với nhiều gia đình Việt sở hữu Thẻ xanh hay Quốc tịch Síp. Hân hạnh chào đón các anh chị đến với chúng tôi để tìm hiểu thêm về chương trình định cư đảo Síp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *