Chọn đầu tư Cộng hòa Síp thay vì các quốc gia khác tại châu Âu

Với những lợi thế tuyệt vời về kinh tế – xã hội, chính trị và văn hóa, Síp được xem là “đất nước đáng sống” cho các nhà đầu tư nước ngoài. Dưới đây là 5 lý do chính khiến các nhà đầu tư quyết định đầu tư Cộng hòa Síp thay vì các quốc gia khác  trong khối liên minh châu Âu.

Sở hữu những ưu thế về vị trí địa lý và tiềm lực phát triển kinh tế lâu dài, cùng các điều kiện tham đầu tư định cư đơn giản, đảo Síp đang ngày càng chiếm ưu thế lớn trong việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đến đầu tư định cư thay vì đầu tư định cư ở các quốc gia khác ở châu Âu.

Được sống trong một đất nước có khí hậu ấm áp, ôn hòa

Khí hậu ôn hòa, ấm áp là lý do đầu tiên mà các nhà đầu tư quyết định chọn Síp là quốc gia đầu tư tốt nhất so với các quốc gia khác tại châu Âu. Cyprus nằm trong vùng khí hậu Địa Trung Hải, mùa đông ấm áp và nhiều mưa, còn mùa hè khô nóng, cư dân sinh sống ở đây sẽ được trải qua 340 ngày nắng/năm.

đầu tư Cộng hòa Síp
Chọn đầu tư tại Síp sinh lời trong thời gian ngắn

Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình ban ngày tại đảo Síp dao động 32 độ C, vào ban đêm, nhiệt độ sẽ hạ xuống còn 13 đến 24 độ C. Cư dân ở đây có thể đắp một chiếc chăn mỏng để ngủ như là mùa thu vậy.  Mùa xuân, nhiệt độ trung bình ban ngày dao động 25 độ C, ban đêm nhiệt độ hạ xuống còn 9 độ C.

Khi đầu tư Cộng hòa Síp, nhà đầu tư sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như đi trượt tuyết, tắm biển bất cứ lúc nào trong ngày. Vào tháng 1 đến tháng 3, đảo Síp đón rất nhiều khách du lịch nước ngoài đến trượt tuyết ở ngọn núi Troodos.

Được hưởng những chính sách ưu đãi và giảm thuế hấp dẫn

Vào năm 2015, Chính phủ Cộng hòa Síp đã đưa ra chính sách giảm chi chuyển nhượng quyền sở hữu xuống một nửa, đồng thời tiến hành giảm 75% thuế tài sản cho công dân mang quốc tịch Síp.

Với chính sách này, nhà đầu tư nước ngoài dễ dàng mua đất, mua nhà hay thậm chí xây nhà tại đảo Síp mà không sợ bị đánh thuế nặng. Trung bình một ngôi nhà ở đảo Síp có giá khoảng 98.206 EURO đã cộng thuế.  Hệ thống ngân hàng trong nước và quốc tế sẽ tài trợ tới 70% tổng giá trị tài sản. Do đó, Síp được đánh giá là chương trình tốt nhất trên thị trường, vượt hơn hẳn so với đầu tư ở Vương quốc Anh, Mỹ hay một số quốc gia khác.

đầu tư Cộng hòa Síp
Lý do nên đầu tư tại Síp, mua bất động sản tại Síp

Đầu tư bất động sản tại nước Cộng hòa Síp, nhà đầu tư chỉ mất một thời gian ngắn đã có thể hoàn tất mọi giao dịch về quyền sở hữu. Tuy nhiên, có một số trường hợp do gặp trục trặc trong thỏa thuận và quy trình làm việc của các bên liên quan nên có thể mất hơn 3 tháng để hoàn thành.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe đạt tiêu chuẩn quốc tế

Síp được nhiều nhà đầu tư xem là nơi có chương trình đầu tư tốt nhất trong thời điểm hiện tại. Bởi, khi trở thành công dân Síp, nhà đầu tư sẽ được hưởng những chế độ chăm sóc sức khỏe tiên tiến, đạt tiêu chuẩn bậc nhất châu Âu.

Điều đặc biệt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Síp luôn có những chính sách ưu đãi, quan tâm đến những công dân có thu nhập thấp, hoàn cảnh khó khăn. Cụ thể, nếu công dân có thu nhập thấp khi tiến hành khám chữa bệnh sẽ được hưởng các phương pháp điều trị miễn phí.

Hệ thống mạng lưới bệnh viện ở Síp đều do Chính phủ điều hành. Còn khu vực y tế tư nhân sẽ do chính các bác sĩ tư nhân kiểm soát và hoạt động. 100% đội ngũ bác sĩ, chuyên gia y tế ở Síp đều có quốc tịch và sử dụng tiếng Anh thành thạo, linh hoạt. Các dịch bệnh truyền nhiễm trên đảo Síp luôn chiếm tỷ lệ thấp.

Được sống trong một đất nước có tỷ lệ phạm tội thấp

Khi đầu tư cộng hòa síp, nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm về hệ thống an ninh ở đất nước này. Cyprus thuộc top đầu những nước châu Âu an toàn nhất để cư dân sinh sống. Tỷ lệ phạm tội thấp hơn so với các nước phát triển khác như Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Pháp, Italia. Thậm chí, mức độ an toàn về hệ thống an ninh  trên đảo Síp còn cao hơn cả vương quốc Anh.

Trên đây là 4 lý do khiến nhà đầu tư quyết định đầu tư Cộng hòa síp thay vì các quốc gia khác thuộc khối liên minh châu Âu. Hy vọng, bài viết đã cung cấp được những thông tin bổ ích mà các nhà đầu tư đang cần.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Các dự án bất động sản quốc tế BSOP tiềm năng, sinh lời cao

>>> Thị trường bất động sản châu Âu được quan tâm nhất hiện nay

>>> Truy cập fanpage BSOP để biết thêm thông tin bất động sản quốc tế

>>> Video đầu tư bất động sản quốc tế BSOP – Các sản phẩm định cư châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *