Visa nhập cư đảo Síp, cánh cổng đến với châu Âu dễ dàng nhất

Điều kiện để lấy được visa nhập cư đảo Síp là gì? Sở hữu Visa đảo Síp sẽ có quyền lợi như thế nào? Hết bao nhiêu chi phí để làm visa đảo Síp? Theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời rõ ràng và chi tiết nhất.

  1. Điều kiện để được cấp visa nhập cư đảo Síp

Cho đến thời điểm hiện tại, Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Cộng hòa Síp vẫn chưa có một ký kết nào liên quan đến việc miễn thị thực nhập cảnh cho công dân cả hai nước đảo Síp và Việt Nam. Do đó, nếu công dân Việt Nam muốn đến Cyprus du lịch hay đi công tác cần phải xin visa Cộng hòa Síp.

Dù việc xin visa thị thực nó đơn giản hơn so với việc xin visa định cư Síp, nhưng nếu không chuẩn bị hồ sơ đầy đủ thì công dân Việt Nam vẫn sẽ bị từ chối thẳng thừng trong quá trình xin visa đến đảo Síp.

visa nhập cư đảo síp
Con đường trở thành công dân châu Âu

Điều kiện để được cấp visa nhập cư đảo Síp gồm các yêu cầu như:

Cần phải điền đầy đủ thông tin cá nhân trên tờ khai xin visa nhập cư đảo Síp. Trong hồ sơ nhân thân ngoài tờ khai ra còn phải có hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng và 2 ảnh chụp chân dung cá nhân có phông nền trắng.

Tiếp đến là hồ sơ công việc. Người làm visa cần phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của mình gồm: bản sao hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép để đi du lịch được ban giám đốc của công ty phê duyệt, kê khai mức lương trong 3 tháng gần đây nhất. Trong trường hợp, người xin visa định cư Síp là học sinh thì chỉ cần nộp đơn xin nghỉ học đã có chữ ký xác nhận của Ban Giám hiệu nhà trường.

Hồ sơ tài chính cá nhân: Người xin visa phải chứng minh được cho đại sứ quán số dư tài khoản ngân hàng, giấy tờ nhà đất, thẻ tín dụng nếu có của bản thân.

Mỗi cá nhân khi xin visa sẽ có một mục đích riêng như đi du lịch, đi công tác, đi thăm người thân,…Do đó, để chứng minh mục đích trên là chính xác thì cần phải có giấy tờ đi kèm trong hồ sơ.

Nếu chuẩn bị đầy đủ giấy tờ kể trên, chắc chắn quá trình làm thủ tục xin visa nhập cư Síp không còn khó khăn như nhiều người nghĩ. Giấc mơ chạm tới cánh cổng châu Âu gần hơn một chút.

  1. Visa đảo Síp đem lại quyền lợi gì?

Nếu được Chính phủ cấp quốc tịch Síp thì công dân Việt Nam sẽ được tự do du lịch, tham quan tới 170 nước thuộc khu vực liên minh châu Âu. Còn không có quốc tịch Síp, người Việt chỉ còn cách xin thị thực ngắn hạn.

visa nhập cư đảo síp
Quyền lợi visa Síp? Visa Síp được đi đến bao nhiêu quốc gia?

Dù mục đích ban đầu của người làm visa Síp là đi công tác, thăm gia đình bạn bè, đi du lịch hay tham gia các sự kiện văn hóa,…thì khi đã cầm trong tay chiếc visa Síp, họ có thể ghé thăm 28 nước thuộc khối Schengen (nếu có thời gian).

  1. Phí làm visa nhập cư đảo Síp hết bao nhiêu?

Hiện tại, visa định cư Síp có hai loại cơ bản gồm: Visa ngắn hạn và visa dài hạn. Đối với loại visa ngắn hạn, người có visa này sẽ được nhập cảnh nhiều lần, có quyền lưu trú tại đảo Síp trong vòng 90 ngày. Phí để làm visa đảo Síp ngắn hạn này là 20 EURO.

Đối với visa dài hạn, người sở hữu visa này có quyền nhập cảnh nhiều lần với thời gian lưu trú lên tới 5 năm. Mức phí phải trả cho visa dài hạn là 60 EURO. Nếu người làm visa gửi và nhận visa Cyprus bằng đường bưu điện cần phải trả thêm 100.000 đồng mức phí bưu cước.

Nếu giấy tờ có vấn đề, người làm visa sẽ được gọi lên để phỏng vấn, còn giấy tờ bình thường sẽ không cần phải phỏng vấn. Sau 15 ngày (kể từ ngày nộp hồ sơ), nếu hồ sơ đạt yêu cầu người làm visa sẽ được cấp visa nhập cư đảo Síp.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Các dự án bất động sản quốc tế BSOP tiềm năng, sinh lời cao

>>> Thị trường bất động sản châu Âu được quan tâm nhất hiện nay

>>> Truy cập fanpage BSOP để biết thêm thông tin bất động sản quốc tế

>>> Video đầu tư bất động sản quốc tế BSOP – Các sản phẩm định cư châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *