Có dễ tìm việc làm tại Síp? Cơ hội việc làm tại Cộng hòa Cyprus

Để có một việc làm ổn định khi vừa mới định cư ở đảo Síp có thể rất khó khăn đối với người nước ngoài. Việc làm tại Síp nói riêng, việc làm tại các quốc gia thuộc khu vực liên minh EU nói chung đều có nhiều chuyển biến trong nền kinh tế hiện nay. Do đó, các nhà đầu tư nước ngoài trước khi đến Síp định cư cần có một cái nhìn sâu sắc về cơ hội việc làm ở đất nước này.

  1. Điều kiện để người lao động nước ngoài có việc làm tại Síp là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu cơ hội việc làm tại đảo Síp, người nước ngoài  cần biết mình có thuộc diện lao động hợp pháp tại đất nước này hay không. Để định cư ở đảo Síp thuận lợi và sớm có việc làm ổn định, người lao động nước ngoài cần tuân thủ đầy đủ các quy định về độ tuổi (trên 18 tuổi), bằng cấp và trình độ chuyên môn phù hợp với từng việc làm.

việc làm tại síp
Hỗ trợ tìm việc làm tại đảo Síp, cơ hội việc làm cho người lao động Việt tại Cộng hòa Síp

Người lao động nước ngoài cần phải có thẻ xanh hoặc có quốc tịch của đảo Síp, mới nhận được hỗ trợ tìm việc làm ở Síp một cách tốt nhất. Thậm chí, họ còn nhận được sự hỗ trợ của cả khối liên minh châu Âu ở phía sau. Điều kiện để người lao động nước ngoài có việc làm hợp pháp ở Síp, ngoài độ tuổi, bằng cấp, trình độ chuyên môn cần phải có thẻ xanh hoặc quốc tịch của đất nước này.

2. Cơ hội việc làm tại đảo Síp như thế nào?

Tình hình kinh tế đảo Síp trong những năm gần đây có sự phát triển vượt bậc nhờ sự hỗ trợ của khối liên minh châu Âu. Dù cơ hội việc làm ở đảo Síp khá lớn nhưng để đảm bảo an toàn, người lao động cần phải có cái nhìn toàn cảnh về sự cạnh tranh công việc tại đất nước này. Bởi chưa kể đến năng lực, người lao động nước ngoài sẽ bị cản trở bởi các đối thủ chính là người dân bản địa.

Tại Síp, Sở Lao động Síp cung cấp các dịch vụ việc làm công cộng ở cấp Trung Ương, cấp huyện với 4 phòng đào tạo đáp ứng nhu cầu lao động tay nghề, lao động thấp và hỗ trợ việc làm: Phòng lao động tại Nicosia, phòng lao động tại Larnaca, phòng lao động tại Paphos và phòng lao động tại Limassol.

Thực tế, Phòng Lao động ở các trụ sở nước Cộng hòa Síp sẽ tìm việc và hỗ trợ người lao động nước ngoài tìm việc làm phù hợp thông qua dịch vụ đăng ký thông tin của ứng viên. Sau đó, Phòng Lao động sẽ tư vấn và hướng dẫn nghề nghiệp dựa vào năng lực của mỗi người.

Nếu người tìm việc đủ 15 tuổi và đáp ứng các điều kiện như có quốc tịch Cyprus, có thẻ thường trú nhân vĩnh viễn tại Síp, hay họ là công dân của một quốc gia nào đó thuộc khối liên minh EU, có thể đăng ký tìm việc làm tại Phòng lao động ở đảo Síp.

Hoặc thông qua cổng thông tin việc làm chính thống như Cyprus Jobs, Cyprus Recruiter – Vacancies in Greek or English, Euro Jobs,… người tìm kiếm việc làm ở Síp cũng sẽ được giúp đỡ và hỗ trợ tìm kiếm một số vị trí tuyển dụng tốt và uy tín. Thường cổng thông tin sẽ giải quyết một số vấn đề quan trọng hỗ trợ việc làm tại Síp có người nước ngoài như: Tìm chỗ ở, so sánh bằng cấp, chi phí sinh hoạt,…

việc làm tại Síp
Tìm việc làm tại Síp có dễ?

Người lao động ở Síp sẽ được tự do tiếp cận thị trường lao động, được đối xử công bằng với các quốc gia thuộc khối liên minh châu Âu. Nếu người lao động là công dân của một quốc gia thuộc khối liên minh châu Âu muốn theo một nghề được quy định ở Síp, cần phải tuân thủ những quy định khắt của đảo Síp. Các cơ quan có thẩm quyền ở đảo Síp sẽ có trách nhiệm kiểm tra và xác nhận các giấy tờ pháp lý liên quan cho người lao động.

Người lao động Síp thường làm việc từ 38 đến 40 giờ/tuần. Vào một tuần sẽ làm việc 5 ngày, nếu tăng ca sẽ đạt 48 giờ làm việc trong 1 tuần. Trở thành công dân Cyrus, khi làm việc người lao động sẽ được nghỉ 20 ngày/năm.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Các dự án bất động sản quốc tế BSOP tiềm năng, sinh lời cao

>>> Thị trường bất động sản châu Âu được quan tâm nhất hiện nay

>>> Truy cập fanpage BSOP để biết thêm thông tin bất động sản quốc tế

>>> Video đầu tư bất động sản quốc tế BSOP – Các sản phẩm định cư châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *