Chùm ảnh “không thể tin nổi” về dãy núi Troodos mùa tuyết phủ

Núi Troodos và các vùng phụ cận tạo nên sự đa dạng về cảnh quan và thời tiết cho đảo Síp – đất nước chỉ thường được biết đến với những bãi biển cát trắng

Síp – đảo quốc nằm ở “ngã ba” của châu Á – châu Phi – châu Âu là một trong những quốc gia độc đáo nhất trên Thế giới. Không chỉ bởi sự đa dạng trong các dòng chảy văn hóa hội tụ tại đây, mà còn bởi sự độc đáo đến không ngờ về mặt địa hình và khí hậu.

Hiếm có nơi nào trên Thế giới mà bạn có thể vừa hòa mình và những dòng nước mát từ biển xanh, lại vừa có thể trải nghiệm cảm giác rét run người trên các đỉnh núi bạc đầu tuyết trắng. Biểu tượng cho sự độc đáo về địa hình và khí hậu này không có nơi nào khác ngoài dãy núi Troodos huyền thoại.

Dưới đây là chùm ảnh được các nhiếp ảnh gia quốc tế ghi lại tại khu vực dãy núi Troodos mà nếu không nói ít người tin đó là một bức ảnh phong cảnh đảo Síp.

Hồ Almirolivado

quang cảnh xung quanh dãy núi troodos mùa đông
(Ảnh: Evi Siakalli)

Địa điểm ít người biết đến này nằm gần khu mỏ đã bị bỏ hoang mang tên Amiantos. Bởi hầu như chưa bị bàn tay con người tác động đến, hồ nước này luôn có phong cảnh tuyệt diệu vào bất cứ thời điểm nào trong năm.

Tuy nhiên vào mùa đông, khi khung cảnh rừng cây và hồ nước được phủ trắng xóa, những bức ảnh chụp được mới thực sự đẹp đến khó tin.

Làng Pedoulas

(Ảnh: Pedoulas)

Ngôi làng nhỏ này nằm sâu trong thung lũng Marathassa, cách thành phố Limassol khoảng 65km. Hàng năm thời gian tuyết rơi phủ kín ngôi làng không quá dài. Tuy nhiên mỗi dịp như vậy là cơ hội không thể tốt hơn để du khách và các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ghi lại những bức hình kỳ ảo tuyệt đẹp không khác nào một ngôi làng trong các câu truyện cổ tích xứ Bắc Âu.

Hồ chứa nước đập Prodromos

(Ảnh: Costas Kkoli)

Prodromos là một công trình đập thủy lợi với hồ chứa độc đáo, nổi tiếng với hình dạng “vuông thành sắc cạnh”. Nếu nhìn từ trên không, địa danh này giống một bể bơi chuẩn Olympic khổng lồ hơn là một hồ chứa nước.

Vào mùa đông, khi các đập kè xung quanh bờ được phủ tuyết trắng xóa, cảnh quan tại hồ Prodromos chẳng khác nào những lát cắt từ các tảng băng trôi khổng lồ tại 2 vùng cực.

Khu mỏ bỏ hoang Amiantos

(Ảnh: Costas Kkoli)

Địa điểm này nằm cách thị trấn Kyperounta 9 km về phía Tây Nam. Amiantos từng là một khu mỏ khai thác quặng Amiăng rất lớn của Síp, với các công trình máy móc khai khoáng và cả nhà ở cho công nhân. Tuy nhiên sau khi dự án khai thác này đột ngột kết thúc, tất cả công nhân đã rời đi, để lại một khu đô thị công nghiệp gần như ngủ quên cùng năm tháng.

Nhà đầu tư quan tâm tới chương trình đầu tư định cư đảo Síp & các chương trình đầu tư quốc tế khác, vui lòng gọi đến hotline 0904 966 797 để được hỗ trợ trực tiếp.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *