Chương trình đầu tư quốc tịch sẽ giúp Síp thúc đẩy nền kinh tế sau đại dịch Covid-19

Chương trình đầu tư quốc tịch Síp dành cho công dân nước ngoài sẽ được huy động nhằm tạo doanh thu cho Nhà nước, theo các kịch bản do Bộ Tài chính chuẩn bị Síp sẽ cần nguồn tài chính từ 3,6 – 5 tỷ euro để đối phó với hậu quả từ đại dịch Covid-19.

 

Các quy định mới nhằm siết chặt quá trình xét duyệt hồ sơ nhập tịch Síp sẽ được đưa ra trước quốc hội sau lễ Phục sinh. Khi được phê duyệt, quy trình kiểm tra sẽ được tăng tốc xử lý cho hàng trăm hồ sơ đang chờ duyệt.

Ngay khi cuộc khủng khoảng do Covid-19 diễn ra, Chính phủ Síp cũng đã quyết định đẩy nhanh việc xử lý các hồ sơ tham gia chương trình đầu tư quốc tịch Síp dành cho công dân nước ngoài.

Nhiều người tin rằng chương trình đầu tư quốc tịch Síp sẽ tạo ra khoảng 1 tỷ euro cho nhà nước và cũng sẽ giúp ngành xây dựng nhanh chóng được phục hồi bởi một trong các điều kiện đầu tư đó là nhà đầu tư phải mua bất động sản tại Síp.

Theo số liệu của Bộ Tài chính, kể từ năm 2013, chương trình đầu tư quốc tịch yêu cầu khoản đầu tư 2,5 triệu euro – đã tạo ra 6,6 tỷ euro cho nền kinh tế Síp. Ngoài ra, số liệu thống kê còn cho thấy 1,2% GDP của Síp được tạo ra từ chương trình này.

Như vậy, trong thời gian tới chương trình đầu tư định cư Síp sẽ được đẩy nhanh tiến độ xét duyệt hồ sơ hơn. Nhà đầu tư quan tâm đến việc sở hữu quốc tịch Síp hay bất động sản của quốc gia này hãy liên hệ đến BSOP để được tư vấn miễn phí.

quoc tich sip

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *