Mùa đông ở đảo Síp có thích hợp để du lịch không

Bạn có thể băn khoăn khi du lịch đến Síp (Cyprus) vào mùa đông. Mùa đông ở đảo Síp sẽ ấm hơn so với những nơi khác ở châu Âu, nhưng có thể bạn không biết chắc chắn đây có phải thời gian tốt để ghé thăm đảo Síp. Bạn có thể lo lắng không biết nó có lạnh không? Các nhà hàng và khách sạn có khả năng đóng cửa trong mùa đông không?

Tuy nhiên khi đến đây, bạn có thể an tâm vì trời không quá lạnh, thậm chí đôi khi bạn có thể mặc áo thun đi dạo bên ngoài, nhiều người dân địa phương vẫn đi lại và hoạt động tấp nập.

mùa đông ở đảo Síp

Đảo Síp có mùa đông ấm áp nhất trong số các nước thuộc Liên minh châu Âu với khí hậu Địa Trung Hải, nhiệt độ trung bình 23°C vào ban ngày và 12–14°C vào ban đêm. Nhiệt độ ở vùng biển vào khoảng khoảng 16°C hoặc 17°C vào mùa đông nhưng vẫn có một số người tắm biển.

Ngay cả trong mùa đông, bạn vẫn có thể tận hưởng ánh nắng mặt trời ấm áp tại nơi đây. Trung bình thời gian chiếu sáng mỗi ngày là 6-8 giờ trong suốt thời gian từ tháng 12 đến tháng 2.

Một số khách sạn và nhà hàng tại đảo Síp có thể đóng cửa vào mùa đông vì không có đủ lượng khách hàng và lợi nhuận. Tuy nhiên bạn cũng không cần phải quá lo lắng vì ở đây vẫn có nhiều khách sạn và nhà hàng mở cửa. Ở các thành phố lớn như Nicosia, Larnaca thì bạn sẽ thấy mọi người vẫn ra ngoài hoạt động khá nhiều. Các thành phố du lịch nổi tiếng như Limassol và Paphos vẫn có nhiều khách du lịch tham quan và nghỉ dưỡng.

du lịch tại đảo síp

Nếu bạn là người không quá thích sự ồn ào thì đây có thể là thời gian tuyệt vời để đến Síp. Nếu đến Síp vào thời gian từ tháng 12 đến tháng 2, bạn sẽ không thấy đám đông du lịch như vào mùa hè. Theo báo cáo của thị trường du lịch Síp, số lượng khách du lịch đến đảo Síp giảm từ 350.000 khách du lịch xuống còn 50.000 khách mỗi tháng vào mùa đông.

Vào mùa hè, thời điểm từ tháng 6 đến tháng 8, tại một số bãi biển như Limassol, bạn sẽ luôn bắt gặp cảnh ồn ào, náo nhiệt và tiệc tùng. Du khách đến đây vào mùa đông thì chủ yếu quan tâm đến việc khám phá các khía cạnh văn hóa và du lịch đất nước.

Những điều cần quan tâm khi đến du lịch đảo Síp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *