Nhận quốc tịch đảo Síp – Quốc tịch châu Âu chỉ sau 6 tháng

Chương trình đầu tư quốc tịch đảo Síp cho phép các nhà đầu tư và gia đình nhận ngay quốc tịch châu Âu chỉ sau 6 tháng. Theo đó, các cá nhân tìm kiếm hộ chiếu Síp sẽ đầu tư một khoản vào bất động sản có giá trị tối thiểu từ 2 triệu Euro.

quoc tich dao sip
Mua quốc tịch đảo Síp có khó không? Làm thế nào để có được quốc tịch châu Âu?

Theo các Quyết định của Hội đồng Bộ trưởng Síp (ngày 13 tháng 9 năm 2016 và quyết định tiếp theo ngày 21.05.2018), nhà đầu tư không phải là người Síp có thể có được Quyền công dân Síp bằng cách nhập tịch và Hộ chiếu Síp cho họ và gia đình của họ.

1. Quyền lợi của quốc tịch đảo Síp, tại sao nên mua quốc tịch Síp?

Síp là một thành viên của Liên minh châu Âu EU và đang hoàn tất các thủ tục hồ sơ để tiến hành gia nhập Schengen. Trở thành công dân của đảo Síp giúp các nhà đầu tư tận hưởng các quyền lợi của công dân châu Âu.

– Du lịch miễn thị thực lên đến hơn 175 quốc gia (tính đến tháng 10/2019)

Hộ chiếu đảo Síp cho phép công dân du lịch miễn thị thực lên đến hơn 175 quốc gia trên thế giới, bao gồm tất cả các quốc gia EU, Canada và Úc,.. Qua đó, mở rộng các cơ hội tiếp xúc với văn hóa, nền giáo dục, kinh tế của các quốc gia khác.

– Tiếp cận hệ thống giáo dục của EU

Hệ thống giáo dục tại Síp nổi tiếng với chất lượng và tiêu chuẩn cao. Có nhiều trường tư thục và trường đại học nói tiếng Anh cung cấp nhiều cơ hội Giáo dục cho con em nhà đầu tư. Ngoài ra, một công dân Síp có thể có quyền truy cập vào các trường đại học châu Âu và xin tài trợ của EU với tư cách là một công dân EU.

– Sở hữu quốc tịch Síp mà không cần phải từ bỏ quốc tịch hiện tại

Síp cho phép công dân có thể sở hữu quốc tịch kép, vì vậy, các nhà đầu tư vẫn có thể giữ quốc tịch Việt Nam để hưởng quyền lợi về chính trị, y tế, đi lại của các quốc tịch đem lại.

2. Điều kiện tham gia chương trình đầu tư quốc tịch đảo Síp 2019, cách đầu tư Síp mới nhất

Bắt đầu từ ngày 15/05/2019, một số nguyên tắc mới liên quan đến chương trình đầu tư quốc tịch Cộng hòa Síp đã chính thức được áp dụng. Theo đó:

– Lựa chọn một trong những cách thức đầu tư sau:
+ Đầu tư 1,5 triệu EUR vào bất động sản
+ Mua hoặc thành lập hoặc tham gia vào các công ty hoặc doanh nghiệp Síp
+ Đầu tư vào Quỹ đầu tư thay thế hoặc tài sản tài chính của các công ty Síp hoặc các tổ chức Síp được CySec cấp phép
+ Kết hợp các khoản đầu tư trên

Ngoài việc lựa chọn một trong bốn hình thức, người nộp đơn được yêu cầu mua một căn nhà hoặc căn hộ ở Síp với giá ít nhất 500.000 € (cộng VAT nếu có). Nhà đầu tư không được phép bán nhà ở chính. Tuy nhiên, được cho phép cho thuê.

– Quyên góp 75.000 € cho Quỹ Nghiên cứu và Đổi mới, hoặc đầu tư ít nhất 75.000 € vào một doanh nghiệp đổi mới được chứng nhận hoặc một doanh nghiệp xã hội được chứng nhận.

3. Chương trình thường trú nhân vĩnh viễn đảo Síp

Chương trình đầu tư thẻ xanh Síp là một cách thức giúp các gia đình 3 thế hệ có cơ hội nhập quốc tịch Síp với chi phí thấp hơn.

Theo đó, các nhà đầu tư gửi 30.000 EUR vào ngân hàng của Síp và giữ khoản đó ít nhất 3 năm; cung cấp bằng chứng thu nhập ổn định hàng năm ít nhất là 30.000 EUR (cộng thêm 5.000 EUR cho con cái và 8.000 EUR cho bố mẹ đi kèm); mua bất động sản Síp với tổng giá trị ít nhất 300.000 EUR; cung cấp giấy chứng nhận người nộp đơn không có tiền án và không bị điều tra bởi các hành vi phạm tội,…

Thẻ xanh Síp không cho phép cư dân làm việc tại Síp.

Với kinh nghiệm đi đầu trong việc hỗ trợ các nhà đầu tư đầu tư quốc tịch đảo Síp, định cư Síp lâu dài, BSOP hiện đang là cầu nối quan trọng giúp các nhà đầu tư Việt đi đến gần hơn với quốc tịch châu Âu. Các nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp đến HOTLINE 0904 966 797 – 098 913 66 để được hỗ trợ tốt nhất. 

quoc tich dao sip

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *