Quyền công dân đảo Síp, lợi ích của công dân cư trú đảo Síp theo Đầu tư

Síp được xem là một trong những đất nước an toàn nhất Liên minh châu Âu (EU), hộ chiếu Síp cũng là một trong 15 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Quyền công dân đảo Síp khi đầu tư tại quốc đảo xinh đẹp này là không thể phủ nhận.

Là một thành viên của Liên minh châu Âu, Síp mở ra những cơ hội thương mại tại các quốc gia trong khối EU không giới hạn. Bên cạnh đó, các dịch vụ tài chính tại Síp cũng được đánh là uy tín hàng đầu khi đều tuân thủ và có đầy đủ FATF (Tài chính hành động). Ngoài ra, Síp còn là thành viên của Tổ chức Thương Mại thế giới (WTO); Ngân hàng thế giới; Quỹ tiền tệ Quốc tế (IMF),… Chính một cơ sở hạ tầng về tài chính và pháp lý được thiết lập đã giúp Síp thu hút được đông đảo nhà đầu tư quốc tế.

quyền công dân đảo Síp
Đầu tư đảo Síp, hưởng quyền lợi của công dân châu Âu

Về hệ thống giáo dục, tại Síp có cả hệ công lập và tư thục, nhiều công dân có hộ chiếu Síp cũng có bằng cấp nước ngoài và họ được đào tạo đa ngôn ngữ. Ngôn ngữ được sử dụng chủ yếu trong nền giáo dục Síp đó là tiếng Anh và đây cũng là một trong hai thành viên duy nhất trong EU lấy tiếng Anh là ngôn ngữ sử dụng phổ biến.

Quyền công dân đảo Síp vượt ra khỏi ranh giới của một quốc gia bởi bản thân Síp đã là một thành viên EU. Người dân của họ có thể sống, đi du lịch hoặc học tập tại bất kỳ quốc gia nào và được hưởng đầu đủ chế độ lãnh sự và được bảo vệ ngoại giao tại bất cứ quốc gia nào họ đi du lịch. Ngoài ra, người dân còn được đi du lịch miễn thị thực lên tới 157 quốc gia, được hưởng phúc lợi như người dân bản địa, được mua bất động sản và kinh doanh tự do, được làm việc bất cứ quốc gia nào trong EU,…

quyền lợi công dân đảo Síp
Những quyền lợi của công dân đảo Síp

Ngoài ra, quyền công dân đảo Síp còn được thể hiện thông qua lợi ích về thuế mà Chính phủ họ tạo dựng. Chính phủ Síp khuyến khích nhập cư nhằm thu hút những người giàu có về quốc gia của họ và được hưởng song song quyền công dân của hai Quốc tịch. Cụ thể, công dân Síp sẽ được hưởng thuế thừa kế 0% và không phải chuyển thuế đối với bất kỳ tài sản nào. Thuế thu nhập của quốc đảo này cũng thuộc top thấp nhất EU, thích hợp cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp nước ngoài vào Síp mở doanh nghiệp.

Quá trình nhập cư tại Síp được biết đến là một trong những chương trình đơn giản nhất trong tất cả các thành viên của Liên minh châu Âu. Vì vậy, thay vì chờ đợi một chương trình đầu tư đầy khó khăn của Đức, Pháp, Anh,…, đầu tư vào Síp được xem là sự lựa chọn thông minh để hưởng toàn bộ quyền lợi của công dân châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *