Síp sẽ mở cửa cho tất cả du khách kể từ ngày 01/03

Với gần 1/5 euro thu được từ lĩnh vực du lịch và lữ hành, Síp đang bắt tay vào một cuộc lột xác chung, cũng như một chiến dịch tích cực để quảng bá quốc gia này như một điểm đến chất lượng.

sip se mo cua cho tat ca du khach

Với lượng khách du lịch giảm 85% so với năm trước vì đại dịch, ông Savvas Perdios – Thứ trưởng Bộ Du lịch cho biết: Năm 2020 là một năm bi thảm đối với ngành du lịch Síp. Nửa đầu năm 2021 cũng sẽ đặc biệt khó khăn đối với tất cả mọi người.

Các hãng hàng không đã tạm dừng gần như tất cả các chuyến bay, khách sạn vẫn đóng cửa, các dịch vụ liên quan cũng đi vào bế tắc khiến hàng nghìn lao động trong lĩnh vực đóng góp 20-23% GDP trong những năm gần đây bị đình trệ và đáp ứng mức kỷ lục 3,5-4 triệu khách du lịch mỗi mùa .

Nhưng khoảng thời gian này đã được tận dụng để cải cách khung pháp lý của ngành du lịch và sửa đổi các quy định và thực tiễn lỗi thời.

Ông Perdios cho biết, dự tính đến ngày 01/03, Síp sẽ mở của tới 56 thị trường.

Để làm được điều này, Thứ trưởng Bộ Du lịch sẽ triển khai chiến dịch kỹ thuật số lớn nhất từ trước đến nay với chi phí 3-4 triệu euro trong bối cảnh ngân sách quảng bá chung là 20 triệu euro.

Ngoài thị trường truyền thống là Anh, Nga và Israel, chiếm 65% tổng số lượt khách trước Covid, Bộ Du lịch đang tích cực tiếp cận các thị trường mới. Bao gồm Pháp, Thụy Sĩ, Áo, Cộng hòa Séc, Hungary và Romania, cũng như Dubai và Abu Dhabi, trong số nhiều quốc gia khác.

Síp chi trả toàn bộ chi phí ăn, ở và điều trị nếu du khách nhiễm Covid-19

Síp sẽ mở cửa cho tất cả du khách

Ông Perdios cho biết Síp sẽ mở cửa cho tất cả du khách, cho dù họ đã được tiêm phòng Covid-19  hay chưa, miễn là khách du lịch đã được kiểm tra tại sân bay Larnaca và Paphos.

Bộ Du lịch đang giới thiệu một loạt các ưu đãi cho các công ty du lịch nước ngoài, cũng như các khoản tài trợ và trợ cấp cho cộng đồng địa phương và các doanh nghiệp để quảng bá sự độc đáo của Síp.

Síp sẽ đẩy mạnh việc quảng bá các ngày lễ hội, sự kiện trong dài hạn như hội nghị, văn hóa, ẩm thực và rượu vang, và thể thao.

“Chúng tôi cũng hoan nghênh các tổ chức nước ngoài chọn Síp để đào tạo và đang thành lập nhiều trung tâm đạp xe hơn, các chương trình đặc biệt cho môn lặn. Chúng tôi đã có 60 địa điểm lặn biển và chúng tôi đang tìm cách khám phá những vùng lãnh thổ còn nguyên sơ, chẳng hạn như vùng biển ngoài khơi khu Pyrgos Tylliria tuyệt đẹp với làn nước trong vắt”, ông Perdios cho biết.

Nguồn: Financialmirror

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *