Nên sống ở thành phố nào của Cyprus? Thành phố tốt nhất để sống ở đảo Síp

Síp từ lâu vốn được biết đến là thiên đường định cư, là sự lựa chọn hàng đầu cho người nước ngoài. Tại Síp, bạn có thể lựa chọn sinh sống ở Paphos, Limassol, Nicosia, Larnaca, Kyrenia, Famagusta,…

thành phố tốt nhất để sống ở đảo Síp
Có nên sống ở Síp? Thành phố đáng sống nhất đảo Síp

Là thành viên của Liên minh châu Âu bắt đầu từ năm 2004, Síp có cả Liên minh các quốc gia EU hùng mạnh ở phía sau, cũng có nghĩa là bất cứ ai sở hữu hộ chiếu của một quốc gia trong khối sẽ được tự do đi lại và cư trí tự do ở bất cứ quốc gia thành viên EU nào. Nhà đầu tư và gia đình được hưởng quyền công dân trọn đời, truyền cho thế hệ tương lai. Có lẽ, đây cũng chính là điểm thu hút khiến Síp ngày càng thu hút nhà đầu tư nước ngoài hơn.

Sau đây là top thành phố tốt nhất để sống ở đảo Síp.

  1. Sống ở Paphos đảo Síp

Paphos được bình chọn là thành phố tuyệt vời nhất để sinh sống nếu chọn Síp là nơi định cư lâu dài. Paphos từng đạt danh hiệu “Thành phố văn hóa châu Âu” năm 2007.

Síp tập trung vào việc cải thiện đáng kể cơ sở hạ tầng và thúc đẩy kinh tế vùng Paphos. Đầu tư bất động sản Paphos được đánh giá là một món hời khi bạn dễ dàng mua được một căn biệt thự nhìn ra biển chỉ bằng giá mua một căn hộ ở London. Mức cho thuê hàng tháng mà bạn có thể có được từ tài sản cho thuê của mình sẽ rơi vào khoảng 450 – 600 EUR.

Người nước ngoài đến với Paphos sẽ còn được những ưu đãi về thuế. Paphos cũng có tỷ lệ tội phạm thấp nhất tại Cyprus hiện nay.

  1. Sống ở Limassol đảo Síp

Sau Paphos, Limassol cũng được bình chọn là một trong những thành phố hàng đầu để sinh sống tại Síp. Nếu như, Paphos thiên về không gian để du lịch, nghỉ dưỡng thì Limassol lại là thành phố thích hợp để bắt đầu kinh doanh và đầu tư vào một doanh nghiệp, kiếm được một công việc lương cao.

Mặc dù chi phí sinh hoạt cao tại Limassol  vẫn hơn Paphos một chút, nhưng lại thấp hơn rất nhiều so với các thủ đô châu Âu khác. Giao thông của thành phố được quy hoạch tạo nên một hệ thống tuyệt vời.

  1. Sống ở Nicosia đảo Síp

Một trong những lý do giúp Nicosia được bình chọn là thành phố đáng sống nhất ở đảo Síp đến từ việc đây là thành phố có hệ thống giao thông tốt nhất, nằm ở vị trí chiến lược, trung tâm Á – Âu – Phi, do đó, việc di chuyển đến các sân bay quốc tế và cảng vận chuyển trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Mức thuế áp dụng tại Nicosia cũng đáng ngạc nhiên khi đây là thành phố có mức thuế cạnh tranh thấp nhất (chỉ khoảng 12%) cho người nước ngoài. Đây là một chính sách tuyệt vời bởi một số thành phố EU khác sẽ có mức thuế áp dụng gấp đôi.

  1. Sống ở Larnaca đảo Síp

Síp vốn nổi tiếng với rượu vang và để tìm được rượu vang tuyệt nhất, bạn sẽ phải sinh sống tại thành phố Larnaca đảo Síp.

Larnaca trở nên một nơi để nghỉ hưu lý tưởng bởi có thực phẩm tốt nhất ở Síp, các tiện ích chăm sóc sức khỏe hiện đại, thuế thu nhập thấp và lương hưu sẽ không bị chịu khoản khấu trừ. Mức chi phí sinh hoạt của người dân cũng thấp hơn so với các khu vực khác của đảo Síp.

  1. Sống tại Famagusta đảo Síp

Thủ đô Famagusta được không yên bình như Nicosia hay Larnaca, nó được gọi là thành phố bận rộn bởi đây còn là trung tâm kinh tế trọng điểm của Síp.

Famagusta sở hữu trường Đại học Đông Địa Trung Hải – một trong những trường Đại học tốt nhất ở Síp. Khi sinh viên có bằng được cấp tại trường Đại học này sẽ công nhận trên toàn thế giới. Với công dân có ý định cải thiện tiền lương và tìm kiếm một công việc tốt, Famagusta là nơi sống lý tưởng.

Đây cũng là thành phố thu hút lượng lớn khách du lịch bởi được bao quanh bởi cấu trúc lịch sử lâu năm. Famagusta không quá lý tưởng để định cư đảo Síp nhưng cũng có thể là một nơi tuyệt vời để bạn bắt đầu đặt nền móng đầu tiên cho sự nghiệp của mình.

  1. Sống ở Kyrenia đảo Síp

Kyrenia là một thành phố tuyệt vời cho một kỳ nghỉ và những chuyến tham quan khám phá đảo Síp nhưng nó không có nhiều đặc quyền về định cư. Thành phố cũng được thiết kế chủ yếu cho những du khách trẻ, không phù hợp với nghỉ hưu,

Tuy vậy, Kyrenia lại là nơi có cảng biển lớn nhất ở Síp, là thành phố có rất nhiều lâu đài, bảo tàng và những bức tường bao quanh thành phố .

Mỗi thành phố đáng sống nhất ở đảo Síp lại có những màu sắc văn hóa, lối sống khác biệt. Vì vậy, lựa chọn sinh sống tại đâu sẽ tùy theo chiến lược của bạn khi nhập cư vào đảo Síp.

Để tìm hiểu các thông tin về chương trình đầu tư định cư đảo Síp, nhận quyền công dân châu Âu, các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến:

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *