Những thành phố tốt nhất để định cư ở Síp

Đảo Síp được gọi với cái tên là Viên ngọc Địa Trung Hải – là điểm đến được yêu thích hàng đầu thế giới. Với bầu không khí ven biển trong lành, ẩm thực phong phú, kiến trúc có bề dày lịch sử lâu đời,… nơi đây cũng gắn liền với danh hiệu “thiên đường định cư”.

thành phố định cư tốt ở Síp

Nằm giữa Hy Lạp và Thổ Nhỹ Kỳ, đảo Síp có vị trí chiến lược và được thiên nhiên ban tặng những điều kiện thuận lợi cho việc nghỉ hưu và sinh sống. Sau khi trở thành một quốc gia EU vào năm 2004, Síp đang ngày cải thiện được cơ sở hạ tầng và thúc đẩy kinh tế phát triển.

Síp có sáu thành phố: Nicosia, Limassol, Larnaca, Paphos, Famagusta, Kyrenia.

Sống tại Paphos

sống tại bờ biển Paphos Síp


Paphos được xếp hạng là thành phố tốt nhất để sống ở Síp trong bảy năm liên tiếp. Đây là một thành phô được người nhập cư yêu thích, đặc biệt là người Anh. Năm 2007, Paphos đạt được danh hiệu Thành phố Văn hóa ở châu Âu.

Thành phố Paphos nằm ngay cạnh bờ biển Địa Trung Hải, được bao trọn bởi khung cảnh ngoạn mục, mùa hè mát mẻ và yên bình.

Giá bất động sản ở Paphos được đánh giá là một khoản đầu tư hấp dẫn. Với chỉ bằng một số tiền, bạn mua được một căn hộ ở London nhưng hoàn toàn có thể mua được một biệt thự ở thành phố Paphos với đầy đủ tiện nghi nhìn ra biển.

Sống ở Limassol

thanh pho tot nhat o Sip


Limassol là thành phố thứ hai tốt nhất để sống tại Síp. Nếu như Paphos là thành phố hàng đầu để định cư, nghỉ hưu thì Limassol là thành phố hàng đầu cho mục đích kinh doanh hoặc tìm kiếm một việc làm với mức lương cao.

Limassol cũng là thủ đô giải trí của Síp bởi các hoạt động ở đây rất phong phú và đa dạng, có hầu hết các thiết kế lịch sử và kiến trúc.
Về chi phí sinh hoạt, mặc dù Limassol cao hơn Paphos một chút nhưng vẫn tương đối thấp với các thành phố khác ở châu Âu.

Sống ở Nicosia

thanh pho tot nhat o Sip

Sau Limassol và Paphos, Nicosia là thành phố ở Síp tốt nhất để sinh sống và là top 20 thành phố tốt nhất để sống ở châu Âu.

Một trong những lý do hàng đầu giúp thành phố này trở nên thu hút hơn với các nhà đầu tư và định cư trên toàn thế giới bởi đây là thiên đường du lịch với lượng khách du lịch luôn ở top đầu châu Âu.

Nicosia cũng là thành phố có kết nối giao thông thuận tiện nhất ở Síp vì nằm ở vị trí chiến lược trung điểm của châu Phi, châu Âu và châu Á, hàng trăm chuyến bay trực tiếp hoạt động hàng ngày trên ba lục địa này.

Sống ở Larnaca

thanh pho tot nhat o Sip

Larnaca còn được gọi là thủ đô rượu vang cũng là một thành phố tuyệt vời để sống ở Síp. Thành phố này thật sự phù hợp với những người nước ngoài có mong muốn nghỉ hưu bởi các tiện ích chăm sóc sức khỏe hiện đại, thuế thu nhập thấp và lương hưu không phải chịu thuế khấu trừ.

So với ba thành phố được kể trên, chi phí sinh hoạt ở Larnaca cũng thấp hơn vì đây không phải là khu tập trung quá nhiều dân cư. Giá thuê nhà trung bình mỗi tháng ở đây cũng chỉ khoảng 300 EUR.

Sống ở Famagusta

thanh pho tot nhat o Sip

Famagusta được coi là thu đô biển của đảo Síp và chiếm một lượng rất lớn khách du lịch vì thành phố được bao quanh bởi các cấu trúc lịch sử lâu đời.

Famagusta là thành phố thích hợp để khởi nghiệp và kinh doanh bởi mức lương cơ bản ở đây cao. Đây cũng là thành phố có trường đại học tốt nhất ở Síp – trường Đại học Đông Địa Trung Hải. Famagusta là nơi có ba bệnh viện tốt nhất ở Síp và được xếp hạng rất cao trên hệ thống y tế thế giới.

thành phố khởi nghiệp kinh doanh Famagusta Síp

Sống ở Kyrenia

Kyrenia có cảng biển lớn nhất ở Síp và là thành phố có lịch sử lâu đời, nhiều bảo tàng tham quan, là một nam châm du lịch và xã hội năng động.

Hiện nay, Cộng hòa Síp cung cấp chương trình đầu tư quyền công dân Síp, đầu tư đảo Síp nhận thẻ xanh, quốc tịch thông qua nhiều hình thức khác nhau. Để được hỗ trợ tốt nhất, các nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp đến BSOP thông qua HOTLINE 0904 966 797 – 098 913 6666. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *