Thị trường bất động sản Síp sẽ ổn định trong thời gian tới

Trong khi những bất ổn vẫn còn tồn tại trong năm 2021, thị trường bất động sản Síp được kỳ vọng sẽ tiếp tục thực hiện sức mạnh của nó.

thị trường bất động sản Síp
Bất động sản đảo Síp được dự đoán sẽ phát triển ổn định trong năm 2021

Với ít nhất hai loại vắc xin khả thi, tỷ lệ thế chấp thấp, nguồn cung thắt chặt và các sáng kiến hỗ trợ của chính phủ,…, thị trường bất động sản của Síp được kỳ vọng sẽ ổn định vào năm 2021.

Trong năm 2020, doanh số bán bất động sản Síp giảm 23% so với năm 2019 bởi tác động của dịch Covid-19 khiến tình trạng đóng cửa, hạn chế đi lại kéo dài. Bất chấp hoàn cảnh, doanh số bán hàng năm 2020 cao hơn năm 2016 gần 13%, giảm 9% so với năm 2017.

Nhiều người cho rằng, với tình hình chung của thế giới, thị trường bất động sản Síp sẽ sụp đổ vào năm 2020. Tuy nhiên, giá cả bất động sản Síp lại giữ giá rất tốt. Ở cấp độ Châu Âu, giá nhà trong quý 2 năm 2020 đã tăng 5% ở khu vực đồng Euro (và 5,2% ở khu vực EU) so với quý 2 năm 2019.

Nếu tiếp tục duy trì khả năng quản lý như hiện tại, hỗ trợ về lãi suất, bãi bỏ các hạn chế đi lại và sử dụng các gói kích thích của chính phủ, nhu cầu bất động sản sẽ tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Điều đáng nói là xu hướng tiết kiệm của các hộ gia đình đã đạt được đến mức chưa từng có khi xảy ra đại dịch Covid-19. Theo Eurostat, vào năm 2020, tỷ lệ tiết kiệm hộ gia đình ở khu vực đồng euro là cao nhất được quan sát kể từ đầu chuỗi thời gian vào năm 1999. Điều này được giải thích là do tiêu dùng của hộ gia đình giảm mạnh.

Nguồn cung bất động sản năm 2020 thấp hơn so với năm 2019. Sự không chắc chắn liên quan đến đại dịch đã khiến việc xây dựng mới bị đình trệ trong khi chủ sở hữu bất động sản rút lui đáng kể vì họ dự đoán giá bán sẽ thuận lợi hơn nếu họ chờ đợi. Sự hạn chế về nguồn cung này có nhiều khả năng sẽ tiếp diễn vào năm 2021.

Sự kết hợp giữa nhu cầu tương đối mạnh và nguồn cung thấp, sẽ giữ cho thị trường bất động sản Síp ít nhất ổn định vào năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *