Bật mí về lối sống của người Cyprus, cẩm nang nhập cư, du học Síp

“Nhập cư tùy tục”, nắm bắt được thói quen sinh quan và lối sống của người Cyprus (Síp) sẽ giúp bạn nhanh chóng hòa nhập được nhịp độ sinh hoạt, cuộc sống của người dân nơi đây khi chuẩn bị sang Síp để du học, tham quan hay định cư.

Mỗi quốc gia khác nhau sẽ có truyền thống khác biệt và lối sống riêng ăn sâu vào tính cách của người dân. Ở đảo Síp cũng vậy, người Cyprus sẽ hình thành những thói quen, lối sống riêng của họ. Bạn là một người đam mê văn hóa, một nhà đầu tư, một người nhập cư hay du học sinh đều nên tìm hiểu về người Cyprus trước khi đến đảo Síp. Điều này giúp bạn hiểu, nói chuyện và hòa đồng tốt hơn với người dân và cuộc sống tại quốc đảo xinh đẹp này.

Tôn giáo của người Cyprus

Kitô giáo và Hồi giáo là 2 tôn giáo lớn nhất tại Cộng hòa Síp. Gần 80% dân số Cyprus theo Kitô giáo, số dân cư còn lại đa phần theo Hồi giáo và có một bộ phận nhỏ người Cyprus tự do, không theo tôn giáo nào cả. Nếu đã đến đảo Síp, chắc chắn bạn sẽ nhận thấy rằng, người Cyprus vô cùng tự hào về tôn giáo của họ. Bạn dễ dàng nhận ra tôn giáo của ai đó nhờ vào trang phục, thói quen của từng người.

Sự vui vẻ và thân thiện của người Cyprus

người Cyprus

Người dân đảo Síp thân thiện, hòa đồng và tích cực

Hiếm có quốc gia nào có người dân thân thiện như đảo Síp. Ngay cả khi bạn là một người nước ngoài mới nhập cư, tiếp xúc với người Síp sẽ không cảm thấy xa lạ chút nào. Họ chào hỏi, nói chuyện vui vẻ với mọi người, kể cả bạn mới quen. Người dân Síp tích cực và chân thành với mọi thứ xung quanh, hiếm thấy họ tức giận bao giờ, họ tin rằng cần giữ thái độ tích cực và tránh những lời chỉ trích, lựa chọn giữ im lặng chứ không muốn tức giận làm hỏng tâm trạng của một ai.

Nhịp sống từ từ, chậm rãi của người Cyprus

Sống ở đảo Síp, bạn sẽ cảm thấy sự nhẹ nhàng, bình yên, đôi khi là chậm chạp. Người dân ở đây hiếm khi vội vàng, họ luôn thực hiện mọi việc chậm rãi và tận hưởng từng giây của cuộc sống. Nếu một nhóm người Síp có cuộc hẹn vào 7 giờ tối, khả năng cao là người đầu tiên sẽ đến vào lúc 7:30.

Thói quen chào hỏi của người Cyprus

Trong các cuộc gặp gỡ, người Síp thường sẽ bắt tay nhau để chào hỏi. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số trường hợp đặc biệt: không bắt tay người Hồi giáo là nữ; đôi khi sẽ có một vài người không muốn va chạm ánh mắt nhiều khi nói chuyện, họ coi đó là sự tôn trọng.

Văn hóa ẩm thực của người Cyprus

Ở đảo Síp, người dân rất yêu thích nấu ăn và thưởng thức các món ăn ngon. Một số món ăn truyền sống của Síp có thể kể đến như: Toumatsia, khoai tây Antinaxtes, bí ngô Síp “Kholoksi”,… Đồng thời, là một quốc gia đa văn hóa, ở Síp rất đa dạng món ăn của nhiều nước khác nhau trên thế giới như: Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản,…

Những ưu tiên trong cuộc sống gia đình của người Síp

Người Síp đặt gia đình ở vị trí ưu tiên trong cuộc sống. Cha mẹ chăm lo cho con cái đến khi trưởng thành, khi bố mẹ già đi sẽ được con cái chăm sóc, người già sẽ đặt sự quan tâm nhiều hơn đến các cháu của họ thay vì con cái như trước. Mối quan hệ trong gia đình người dân Síp luôn duy trì được sự ấm áp, thân thuộc, dù ở gần hay xa, họ luôn hướng về gia đình của mình.

người Cyprus

Người Cyprus yêu thương, gắn bó với gia đình

Mặc dù mỗi quốc gia có một văn hóa, lối sống riêng nhưng nó vẫn có sự tương đồng ở một vài đặc điểm nào đó. Điều này làm nên sự liên kết và giao thoa văn hóa trên toàn thế giới. Hiện nay, có rất nhiều các nhà đầu tư nước ngoài muốn đến Síp với đa dạng mục đích khác nhau như du lịch, tìm hiểu văn hóa, định cư,… Đối với các nhà đầu tư Việt Nam, nhu cầu đến Síp đầu tư và định cư là nhiều nhất. BSOP với sự chuyên nghiệp và uy tín luôn sát cánh, đồng hành cùng các nhà đầu tư Việt trong suốt quá trình từ tham gia Hội thảo bất động sản quốc tế đến khi đầu tư, định cư thành công ở quốc đảo Síp xinh đẹp.

>>> Các dự án bất động sản quốc tế BSOP tiềm năng, sinh lời cao

>>> Thị trường bất động sản châu Âu được quan tâm nhất hiện nay

>>> Truy cập fanpage BSOP để biết thêm thông tin bất động sản quốc tế

>>> Video đầu tư bất động sản quốc tế BSOP – Các sản phẩm định cư châu Âu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *